Cây Dương Xỉ Cẩm Thạch - Dương Xỉ Vàng

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Nơi sản xuất: Hồng Cây Cảnh

Cây dương xỉ cẩm thạch là một loại cây khá đa dạng về công dụng trang trí, có thể sống thủy sinh hay trồng đất bày trong nhà, bàn làm việc, bể cá… hoặc mix cây trang trí tiểu cảnh đều rất đẹp. Cây tạo nên không gian xanh, trong lành mà không hề đơn điệu với màu cẩm thạch trên lá vô cùng ấn tượng.

ĐẢM BẢO UY TÍN CHO CÁC KHÁCH HÀNG Ở XA , SHIP HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ!
**************************************************

*Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ Nguyễn Thị Hồng*

Hotline: 09122.55500  ( Ms. Hồng)

Zalo:0912255500

Cây Dương Xỉ Cẩm Thạch

Giới thiệu về cây dương xỉ cẩm thạch

- Tên thường gọi: Cây dương xỉ cẩm thạch, cây dương xỉ vàng.
- Tên khoa học: Nephrolepis exaltata
- Họ thực vật: Họ Dương Xỉ -  Nephrolepidaceae
- Nguồn gốc: Cây dương xỉ cẩm thạch có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới và hiện này đã được trồng làm cảnh, trang trí ở nhiều nơi trong đó có Việt Nam.
 
 
===>>> Xem thêm: Cây Dương Xỉ Thân Gỗ tuyệt đẹp
 
 
Cây dương xỉ cẩm thạch tổng thể là màu xanh vàng độc đáo
 

Đặc điểm của cây dương xỉ cẩm thạch

- Là loại cây thân thảo mọc thành bụi xanh tốt quanh năm với chiều cao trung bình từ 15-30cm, mỗi cây có tán rộng từ 15-20cm. Lá cây mọc sát đất nên trông cây dường như không có thân.
- Lá của cây dương xỉ cẩm thạch là dạng lá kép, mỗi bên lá trông như hình chiếc lược thuôn nhọn về đầu. Chiều dài của lá trung bình từ 30-50cm, lá càng dài thì độ rủ xuống sẽ càng cao. Các lá trưởng thành ở dưới mặt lá sẽ có những đốm nâu hoặc xanh hình tròn, đó là những túi bào tử có tác dụng nhân giống cho cây sẽ được phát tán đi nhờ nước và gió. Lá cây có màu xanh lục hơi vàng điểm thêm các đốm, vết vằn màu vàng hay màu xanh non nhạt rất bắt mắt khác hẳn với sắc xanh một màu của các cây dương xỉ khác.
- Đây là loại cây sinh sản thông qua bào tử dưới lá cây trưởng thành nên không có hoa và quả.
 
Phiến lá ấn tượng như bộ lông con hổ
 

Ứng dụng của cây dương xỉ vàng

- Nhờ màu sắc đặc biệt và cuốn hút, cây được ưa chuộng trồng chậu để bàn trong phòng khách, bàn làm việc, nhà hàng… hay có thể treo giỏ trang trí trước cửa, hiên nhà, ban công…mang lại một không gian mát mẻ, trong lành hơn.
- Đây là loại cây có thể trồng dưới đất hay trồng thủy sinh nên có thể dùng làm trang trí bể cá hoặc trong bình thủy tinh rất đẹp.
- Cây dương xỉ cẩm thạch là loại cây ưa ẩm, có thể sống dưới ánh nắng bán phần hoặc nơi râm mát vì thế có thể trồng kết hợp với nhiều loại cây khác để làm nền hoặc mix cây trang trí tiểu cảnh tạo nên một khuôn viên sống động và độc đáo.
 
Cây dương xỉ vàng trồng làm giỏ treo rất đẹp
 

Ý nghĩa của cây dương xỉ cẩm thạch

- Cũng giống như các loại dương xỉ khác, cây dương xỉ cẩm thạch cũng có khả năng hấp thụ các khí độc từ môi trường xung quanh như asen, toluene, xylen, Aldehyde formic…và làm giảm các bức xạ từ máy tính, điện thoại, wifi… mang lại không gian sống cũng như làm việc được trong lành, mát mẻ và thoải mái dễ chịu hơn.
- Trong phong thủy, cây dương xỉ cẩm thạch phát triển với lá xum xuê, màu sắc đầy sức sống còn tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ mang lại may mắn, tiền tài, sung túc cho gia chủ.
 
Lá cây sum xuê, màu sắc đầy sức sống của cây dương xỉ cẩm thạch
 
 

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...