Phân biệt cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng ta, loại cỏ nào phù hợp hơn?

11:09:00 14/09/2022

Phân biệt 2 loại cỏ gừng: cỏ lá gừng Thái và cỏ lá gừng ta

Cỏ gừng tên khoa học là Asconopus Compressus thuộc họ Poaceae ( họ hòa thảo ) có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới. Là loại cỏ trồng nền xanh quanh năm, lá dẹt, thấp có thể dẫm đạp thoải mái.

Dưới đây là 1 số tiêu chí để phân biệt cỏ gừng Thái và cỏ gừng ta.

 

Cỏ lá gừng Thái

Cỏ lá gừng Thái

- Nguồn gốc: 

Cỏ lá tre - cỏ lá gừng ta là loại cỏ thực vật trồng nền xuất xứ từ châu Á, có tại Việt Nam từ lâu đời.

Cỏ lá gừng Thái có nguồn gốc từ Thái Lan, hiện đã được nhân giống và trồng nhiều ở Việt Nam.

- Đặc điểm hình thái:

Cỏ lá tre dài và xanh đậm hơn, viền lá có lông, chủ yếu phát triển chiều cao (tức chiều dài lá do cây mọc hướng lên trên).

Cỏ gừng Thái lá có màu xanh tươi và nhạt hơn, mọc thành cụm tròn, bẹ lá hình bầu dục, đầu lá tròn, có xu hướng mọc ngang.

 

Cỏ lá gừng ta

Cỏ lá gừng ta

- Đặc điểm phát triển

+ Nắng sáng: Cỏ lá gừng ta ưa nắng sáng, trong bóng râm khó phát triển cây còi cọc và chết dần. Ngược lại, cỏ lá gừng Thái có thể phát triển trong bóng râm, dưới các tán cây to, nếu trồng cỏ gừng Thái ở nơi nắng gắt thân sẽ còi, không thể mập mạp, xanh tươi như khi trồng trong râm mát.

+ Tốc độ sinh trưởng: cỏ gừng ta có tốc độ phát triển nhanh chính vì vậy người làm vườn cần thường xuyên cắt tỉa cây. Ngược lại cỏ gừng Thái phát triển với tốc độ chậm hơn chính vì vậy thời gian cắt tỉa cỏ lâu hơn, ít công cắt tỉa hơn.

- Cách chăm sóc 2 loại cỏ gừng:

+ Khả năng chịu hạn: cỏ lá gừng Thái có khả năng chịu hạn tốt hơn cỏ lá tre.

+ Cắt tỉa: cỏ lá gừng ta cần thường xuyên cắt tỉa vì tốc độ dài lên của lá rất nhanh, cỏ gừng Thái thì khoảng 1 năm vì cây chủ yếu phát triển bề ngang.

+ Cỏ dại: trồng sân vườn bằng cỏ gừng Thái thì ít lo vấn đề cỏ dại hơn cỏ gừng ta, vì các gốc cỏ Thái ken sát vào nhau, cỏ dại không có không gian để phát triển. Ngược lại cỏ gừng ta mật độ dày không bằng được cỏ của Thái nên dễ bị cỏ dại xâm lấn hơn.

+ Cũng như cỏ nhung Nhật, cả 2 loại cỏ gừng đều chịu được dẫm đạp, có thể đi lại sau khi rễ cỏ đã chắc chắn. Tuy nhiên cỏ gừng Thái có sức chịu tốt hơn.

- Giá cỏ:

Giá cỏ gừng Thái đắt hơn cỏ lá tre, cụ thể: cỏ gừng Thái 45k/kg, cỏ lá tre 10k/kg. 

Ngoài cỏ gừng Thái, cỏ gừng ta, chúng tôi cung cấp cả cỏ lạc, cỏ nhung nhật,... hay các loại cây trồng viền, trồng thảm khác. Quý khách hàng có nhu cầu mua cây liên hệ hotline: 09122.55500 - 0962.136.986 chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá cụ thể.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

 

Đang xử lý...