Top 3 loại cỏ trồng nền thảm sân vườn, công trình

11:10:00 28/10/2022

1. Cỏ Nhung Nhật 

- Cỏ nhung Nhật hay còn gọi là cỏ nhật, cỏ nhung

- Đây là một loại cỏ trồng sân vườn rất phổ biến hiện tại. Có chiều cao khoảng 3 đến 5 cm, lá nhỏ, xanh mướt, mềm như nhung. 

- Điều kiện sinh trưởng: Loại cỏ này trồng tại các vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng, không bị úng, trũng nước gây thối rễ. 

 

Bán cỏ nhung nhật

Bán cỏ nhung nhật trồng nền sân vườn

- Giá bán của cỏ nhung dao động từ 50.000₫ đến 60.000₫ 1 m² tùy thời điểm. Cỏ nhung thường được cắt sẵn theo miếng, thường là hai miếng cỏ = 1 m². 

- Lưu ý: khi mới trồng không nên dẫm trên cỏ, cần tưới hàng ngày cho cỏ.

 

Cỏ nhật trồng nền thảm sân vườn

Cỏ nhật trồng nền thảm sân vườn

2. Cỏ lạc

- Tên gọi: Cỏ lạc hay còn gọi là cỏ Lạc dại cỏ đậu phộng

- Đây là loại cây trồng nền phổ biến có hoa màu vàng rất bắt mắt, có thể thấy có lạc ở nhiều nơi như các công viên, các khu đô thị, khu công nghiệp, ven các vỉa hè đường phố. Cỏ lạc cao trung bình khoảng 20 đến 30 cm. Vườn thường cung cấp cây khoảng 15 đến 20 cm. 

- Cỏ lạc được trồng trong bầu, giá bán của cỏ lạc dao động từ 2000₫ đến 3000₫ một bầu. Với các khách hàng mua cây cỏ lạc số lượng lớn sẽ có giá rẻ hơn. 

- Mật độ trồng cây cỏ lạc: 25 -> 35 bầu / 1 m².

- Cũng tương tự như cỏ Nhật, cây cỏ lạc ưa nắng, xanh quanh năm, có hoa cả bốn mùa, cây ưa ẩm, tuy nhiên cũng cần tránh úng nước, không thoát nước. 

- Một hạn chế của loại cây này so với cỏ Nhật là không thể giẫm đạp lên cây bởi các cành lá của cây rất mềm. Thay vào đó, cây cỏ lạc ứng dụng trồng tại các địa điểm nền thảm ít đi lại.

 

Thảm cỏ lạc hoa vàng

Thảm cỏ lạc hoa vàng

3. Cỏ lá gừng

- Loại cỏ thứ ba là cỏ gừng hay còn gọi là cỏ lá gừng hoặc cỏ lá tre. Loại cỏ này gồm nhiều loại xuất xứ từ các nguồn gốc khác nhau. Cụ thể là: cỏ lá gừng ta, cỏ lá gừng Thái, cỏ lá gừng Thái cẩm thạch. 

 

Cỏ lá gừng Thái trồng sân vườn

Cỏ lá gừng Thái trồng sân vườn

- Mỗi một loại sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với những điều kiện sinh trưởng khác nhau. Cỏ lá gừng Thái với đầu lá tròn hơn phát triển chủ yếu theo chiều ngang, các cây ken sát nhau. 

+ Cỏ lá gừng Thái xanh quanh năm, phát triển ở nơi ít nắng, bóng bán phần, dưới các gốc cây. Ngược lại cỏ lá gừng ta phát triển chiều cao là chủ yếu, cỏ lá gừng ta thường xuyên phải cắt hơn cỏ gừng Thái. Cỏ lá gừng Thái có giá bán cao hơn cỏ lá gừng ta. Giá bán của gừng Thái là 45.000₫ một kg, khi đó cỏ lá gừng ta chỉ khoảng 10.000₫ một kg. Mật độ trồng là 2 kg / 1 m². Để phân biệt kỹ 2 loại cỏ này hơn mời quý khách tìm hiểu tại: cách phân biệt cỏ lá gừng ta và cỏ lá gừng Thái.

 

Bán cỏ lá gừng ta

Bán cỏ lá gừng ta

+ Cỏ lá gừng Thái cẩm thạch được lai tạo từ cỏ lá gừng với màu sắc lá xanh xen lẫn trắng vàng độc đáo lạ mắt được nhiều người yêu thích. Trồng sân vườn bằng cỏ lá gừng cẩm thạch hiện được rất nhiều người tìm kiếm bởi nó mới lạ và cuốn hút. Giá bán cỏ lá gừng cẩm thạch là 45.000 đồng 1 kg.

- 1 ưu điểm của loại cỏ này là có thể đi lại, dẫm đạp mà không hư hại cây. 

 

Bán cỏ lá gừng cẩm thạch

Bán cỏ lá gừng cẩm thạch

 

Cả ba loại cỏ trồng nền này đều có những ưu điểm, hạn chế riêng, tuy nhiên đây là những loại cỏ trồng nền, trồng thảm được ưa chuộng nhất bởi: độ bền, độ khỏe và độ đẹp của cây. Trồng cỏ tại sân vườn không chỉ giúp tô điểm không gian xanh mát mà còn tạo không gian thoáng đãng để các thành viên gia đình vui chơi. Có trồng nền giúp dưỡng ẩm, chống xói mòn đất che đi những khuyết điểm của khu vườn giúp đất trồng thêm dinh dưỡng và tơi xốp. 

Bạn của nhà nông cung cấp cả ba loại cỏ trồng nền này. Để đặt mua cỏ trồng nền trồng sân vườn công trình quý khách hàng liên hệ hotline/ zalo: 09122.55500 - 0962.136.986. 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

 

Đang xử lý...