Cây thài lài tím

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Giá: 15.000 VNĐ
Nơi sản xuất: Hồng Cây Cảnh

Cây thài lài tím từ lá đến thân đều có màu tím đẹp, được trồng làm cây thảm, cây trồng nền, thài lài tía trồng viền trang trí khuôn viên sân vườn, công viên, trường học, công trình lớn - nhỏ… 

ĐẢM BẢO UY TÍN CHO CÁC KHÁCH HÀNG Ở XA , SHIP HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ!
**************************************************

*Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ Nguyễn Thị Hồng*

Hotline: 09122.55500  ( Ms. Hồng)

Zalo:0912255500

Cây thài lài tím (thài lài tía).

Tên khoa học: Tradescantia pallida
Họ thực vật: Commelinaceae

Thài lài tím từ lá đến thân đều có màu tím đẹp, thường được dùng để trồng cây thảm và nền hay trồng viền trang trí khuôn viên sân vườn, công viên, trường học… Ngoài ra cây có thể trồng chậu,  trang trí nội thất hay trồng trên ban công, trước hiên nhà và kết hợp với các cây khác tạo khóm hoa đẹp. Cây thài lài tía còn là một bài thuốc chữa viêm phổi, tiểu tiện bất lợi, mụn nhọt lở ngứa.

cây thài lài tím thân leo

Thài lài tím trồng thảm công trình.

Đặc điểm sinh thái:

Thân + lá: Cây thài lài tía thân bò, có phân nhánh và bén rễ ở các mấu; lá mọc so le, có bẹ, phiến lá hình bầu dục, chóp nhọn, mặt trên màu lục, có sọc ở mép và ở giữa, lằn giữa, mặt dưới đỏ tía, bẹ có lông.

Hoa: bông hoa nhỏ, xanh tía hay hồng, từ một đến hai cái ở chót nhánh, hai lá bắc. Cánh hoa dính nhau, sáu nhị bằng nhau.

Quả: quả nang nhỏ chứa nhiều hạt, có áo hạt.

cây thài lài tía

Cây thài lài tím trồng công trình.

thài lài tía trồng thảm

Thần dược chữa bệnh:

Cây thài lài tía có tính hàn, vị ngọt mát, chút vị chát nhẹ. Theo đông y cây có thể giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, chữa bí tiểu, tiểu buốt, giảm ho, táo bón. Ngoài ra, mụn nhọt trên cơ thể cũng có thể được chữa khỏi. Cây còn giúp điều trị được các chứng đau đầu hay viêm cầu thận.

Chú ý:
Để sử dụng thài lài tía nhằm mục đích chữa bệnh, cần trồng cây và lấy thân câu ở những vùng đất sạch, tránh lấy thài lài tía mọc gần vùng đất và nước bị ô nhiễm, sẽ không phát huy hiệu quả thần dược của cây mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng do bị nhiễm bẩn.

 

Ngoài ra, cây trồng thảm cơ sở Cây cảnh Ms Hồng 0962136986 còn cung cấp cỏ công trình, cây công trình các loại,...

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...