Quán Cà phê rau sạch lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

09:06:00 01/06/2017

Quán Cà phê rau sạch lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
Cafe Rau 47 được đặt tại đường Dương Vân Nga, P.Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Đây được cho là quán Cafe độc nhất vô nhị tại Việt Nam, bởi xung quanh đâu đâu cũng được trang trí bằng rau sạch, thậm chi sinh tố cũng bằng rau sạch tại đây.

quán cafe rau sạch 6

Cafe Rau 47đặt tại 47 đường Dương Vân Nga, P.Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk

quán cafe rau sạch 5
Chị Vương Thị Hoan là chủ quán nơi đây có tiết lộ: Ý tưởng mở quán độ đáo này bắt nguồn từ niềm đam mê của chị với nông nghiệp, mong muốn cung cấp rau sạch, không hóa chất an toàn cho khách hàng đến với quán.

quán cafe rau sạch 4

Phải mất nhiều đêm trăn trở, chị Hoan đã nảy ra ý tưởng trang trí quán cafe của mình bằng rau sạch. Từ đó chị bắt đầu lên mạng tìm hiểu những kiến thứ trang trí, chăm sóc và trồng rau sạch khoa học.

quán cafe rau sạch 1

Nhờ mối quan hệ tốt đẹp với các chuyên gia nông nghiệp Israel sau quãng thời gian đi phiên dịch nên chị Hoa đã biết đến mô hình trồng rau thủy canh. Trải qua thời gian tìm hiểu về mô hình trồng rau này, đồng chủ quán 29 tuổi đã quyết định rủ một người bạn đam mê nông nghiệp bắt tay mở quán.

quán cafe rau sạch 3

Việc rau trồng theo phương pháp thủy canh giúp cây được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, cho năng suất cao hơn so với đất trồng. Phương pháp này cũng ít tốn công sức chăm sóc cây so với đất sạch trồng cây.

trồng rau sạch trong quán cafe

quán cafe rau sạch 2

quán cafe rau sạch 7

Chị trồng rau theo phương pháp thủy canh, vườn rau được trồng dưới đất, quá trình tưới nước và bón phân theo phương pháp nhỏ giọt.

quán cafe rau sạch

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống khí canh là phun sương dinh dưỡng lên cây. Cây vừa đủ nước, đủ dinh dưỡng và đủ không khí, đảm đảo cung cấp đủ ánh sáng cho cây quang hợp và phát triển nhanh.

rau cải sạch

Khách quán tới quán có thể mua rau về nhà thưởng thức. Giá của rau xà lách là 90.000 VNĐ/kg, còn các loại rua khác giá trung bình là 50.000 VNĐ/kg.

sinh tố xà lách rau sạch

Cốc sinh tố rau xà lách sạch tại quán.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

 

Đang xử lý...