Làng nghề cây cảnh Phụng Công, Văn Giang lịch sử hàng trăm năm tuổi

09:12:00 12/12/2015

Làng nghề cây cảnh Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên lịch sử hàng trăm năm tuổi.

Làng hoa Văn Giang – Hưng Yên cách trung tâm Hà Nội khoảng 25 km, có diện tích rộng lớn lên đến hàng trăm ha đất nông nghiệp với muôn vàn sắc mầu của hoa và cây cảnh được trồng tại đây.

Làng nghề hoa cảnh phụng công
Đến thăm làng hoa Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên chắc hẳn bạn sẽ bị mê hoặc bởi không gian rộng lớn của một vùng quê trù phú với rất nhiều loại hoa, cây cảnh và được ngắm rất nhiều loại hoa mới. Làng hoa Văn Giang được hình thành từ hàng trăm năm và ngày càng phát triển mạnh theo như cầu chơi hoa, cây cảnh của thị trường. Hoa tập chung chủ yếu bán buôn cho các thương lái vận chuyển đi khắp nơi trong cả nước, một số xuất đi nước ngoài.

làng nghề cây cảnh phụng công


Toàn bộ diện tích trồng hoa ở đây là nhà lưới chuyên canh với những chủng loại hoa truyền thống như hoa trà, hải đường, hoa ly, hoa lan, hoa trạng nguyên, hoa ngọc minh châu… cùng rất nhiều loại hoa mới, cây cảnh, cây thế.


Làng hoa Văn Giang địa danh tiếp giáp với Hà Nội cùng lịch sử làng hoa lâu đời, được giới trẻ Hà Thành thường xuyên lui tới và là địa chỉ quen thuộc tới mua những chậu hoa nhỏ mini. Các bạn có thể di chuyển bằng phương tiện ô tô hoặc xe máy từ trung tâm Hà Nội đến làng hoa theo đường bộ dọc theo đê sông Hồng.

Cây saphia làng nghề cây cảnh phụng công

Hoa trà, hải đường, các loài cúc, trạng nguyên... là những dòng hoa truyền thống được trồng nhiều trong các nhà vườn tại đây

Hoa trà, hải đường được trồng rất nhiều phục vụ dịp tết nguyên đán 2016
Đến thăm làng hoa, ngắm cảnh yên bình, ngắm hoa, cây cảnh và bạn còn có thể mua cho mình những chậu hoa, cây cảnh đẹp giá rất phải chăng.

 

Phụng công làng nghề cây cảnh

Tại các nhà vườn trong làng hoa Phụng Công thì cây cảnh, cây công trình, cây thế từ rẻ đến đắt tiền cũng được trồng rất nhiều phục vụ nhu cầu thị trường.

Làng phụng công chuyên cây cảnh

Thời gian này, các nhà vườn đang tập trung chăm bón để bán hàng tết và đã có nhiều thương lái từ trong tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận như Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh… đến tận vườn để đặt hàng.

Niềm vui hiện trên gương mặt những người dân cần cù quanh năm với cây hoa cây cảnh là thành quả lao động của họ được chuyển đi muôn nơi

Gần làng cây cảnh Phụng công là các địa danh như gốm Bát Tràng, Kim Lan cùng các khu sinh thái xanh. Giờ đây làng hoa Văn Giang đang dần trở thành địa chỉ du lịch mới đầy tiềm năng.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

 

Đang xử lý...