Hướng dẫn trồng cây Hoa Rum ra hoa đẹp

10:12:00 23/12/2019

Cây Hoa Rum còn được gọi là hoa Bách Hợp, chúng thuộc họ Araceae và có nguồn gốc từ Nam Phi, loại cây này mọc thành bụi và rất thích hợp chưng bày vào ngày Tết.

Hướng dẫn trồng cây Hoa Rum

Bạn cần chọn đất có thành phần cơ giới nhẹ, thích hợp nhất là đất xốp, nhiều mùn, độ ẩm vừa phải, thoát nước nhanh nhưng cần giữ ẩm tốt. Loại đất thịt, đất nghèo dinh dưỡng pha sét  hay pha cát nhiều không thích hợp cho sinh trưởng và phát triển.

Cây hoa Rum trắng

Cây hoa Rum trắng

Hướng dẫn chăm sóc cây Hoa Rum

Cây Hoa Rum là loại hoa sức sống mãnh liệt, cành hoa vươn cao một cách kiêu hành và rực rỡ. Cây có củ, khá dễ sống, đòi khỏi chăm sóc không cao và gần như chỉ cần chăm chỉ tưới nước cho cây là được. Khi cây có dúa hiệu vàng lá thì cần bổ sung thêm phân NPK hoặc thay đất cho cây.

Làm sao để cây Hoa Rum ra hoa?

Muốn cây Hoa Rum ra hoa khá đơn giản, bạn chỉ cần đào củ lên, cắt rễ và để trong vòng 2 tuần tới khi lá héo rồi đem trồng lại thì cây sẽ cho ra hoa và mọc lá xanh tốt. Đó cũng chính là lý do vì sao mà Hoa Rum còn được gọi là cây phục sinh.

Cây hoa Rum đỏ

Cây hoa Rum đỏ

Cách bón phân cho cây Hoa Rum

Kinh nghiệm bón phân cho loài hoa này bạn nên chú ý nguyên tắc 4 nhiều, 4 ít, 4 không và 3 kỵ:

  • 4 nhiều là bón nhiều phân khi cây vàng, yếu, trước khi nảy chồi, kỳ ra nụ hoa và sau mùa hoa nở.
  • 4 ít là bón ít phân khi cây khỏe, nảy chồi, nở hoa và vào mùa mưa.
  • 4 không là không bón phân khi: Cây mọc cao vống, khi mới trồng, kỳ ra nụ hoa và sau mùa hoa nở.
  • 3 kỵ đó là kỵ phân bón đặc, kỵ phân nóng tránh bón vào buổi trưa hè lúc nhiệt độ cao  và kỵ phân     dính rễ tránh khi trồng đem rễ cây trực tiếp tiếp xúc với đáy chậu cổ phân lót, phải cahcs ly một lớp đất.

Hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh cho cây Hoa Rum

Củ cây Hoa Rum không chịu được úng nước nên rất dễ thối, bạn cần phải lưu ý đó là không để củ giống quá lâu trong đất. Khi bảo quản củ giống trong đất khoảng 15-20 ngày, bạn nên đảo lại một lần để loại bỏ củ nhỏ và củ thối, tránh để lây nhiễm dịch bệnh sang những củ giống khỏe mạnh.

Cây hoa Rum hồng

Cây hoa Rum hồng

Với những ngày thời tiết nóng ẩm lúc giao mùa, cây cảnh này cũng hay bị hiện tượng mắc phải bệnh rỉ sắt lá, cần chú ý phòng chống bằng thuốc Shimel 1%.

Lá thường bị khô đầu lá do cây bị thiếu dinh dưỡng, cần bổ sung dinh dưỡng cho cây qua rễ, hoặc bạn cũng có thể phun lên lá lượng lân vừa đủ và 1% ure.

Trên đây là hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Hoa Rum của Cây Cảnh Ms.Hồng để bạn tham khảo. Nếu chưa biết mua giống cây Hoa Rum ở đâu, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0962136986  hoặc truy cập vào website http://bancuanhanong.com để được tư vấn.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

 

Đang xử lý...