Cây hoa hồng TEZZA bị nhện đỏ trị thế nào?

10:01:00 07/01/2020

Cây hoa hồng Tezza là loại thân gỗ bụi lâu năm, có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất là trồng vào mùa xuân hoặc mùa thu. Loài hồng này rất đẹp, cực kỳ quyến rũ nhưng lại rất dễ bị sâu bệnh, nhất là nhện đỏ, dưới đây là hướng dẫn trị nhện đỏ cho cây hồng Tezza để bạn tham khảo.

Cây hồng Terrazza đỏ

Cây hồng Terrazza đỏ

Nguyên nhân gây bệnh nhện đỏ

Cây hoa hồng Tezza được trồng ở nơi thiếu nắng, cây được tưới quá nhiều hoặc không khí ẩm quá lâu  thường là nguyên nhân gây nên loại bệnh này.

Tác hại của bệnh nhện đỏ trên cây hồng Tezza

Thức ăn của nhện đỏ chính là chất diệp lục, lá, chất dinh dưỡng của cây. Khi bị nhện đỏ trích hút, làm mất đi chất diệp lục tại lá, làm lá hoa hồng bị bạc màu, mất đi độ bóng, độ xanh trên lá, xuất hiện các đốm vàng và đốm trắng li ti. Đó cũng chính là dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng Tezza của bạn bị nhện đỏ tấn công.

Những cây có dấu hiệu bị bệnh nặng bạn có thể quan sát bằng mắt thường từ những tơ nhện giăng kín trên bề mặt thân cây hoa hồng Tezza.

Nếu cây bị nhện đỏ tấn công, cây sẽ bị tổn thương, những vết thương hở là nơi virus, vi khuẩn, nấm bệnh có thể dễ dàng xâm nhập. Vậy khi cây bị bệnh nhện đỏ cũng rất dễ mắc các bệnh khác, thiếu chất dinh dưỡng trầm trọng sẽ ảnh hưởng tới sự sinh trưởng, phát triển của cây.

Cây hồng Terrazza vàng

Cây hồng Terrazza vàng

Hướng dẫn trị nhện đỏ trên cây hoa hồng Tezza bằng phương pháp sinh học

Nhện đỏ bán trên hồng Tezza có đặc điểm là nằm ở mặt dưới của lá, mà đa phần lá của cây này lại nằm ở dưới thấp nên khi phun thuốc rất khó xịt từ bên dưới nơi nhện đang bu bám. Bởi vậy việc xịt thuốc hóa học để diệt trừ nhện sẽ không hiệu quả cao, lại rất độc hại. Vì thế bạn nên sử dụng cách diệt trừ nhện đỏ bằng phương pháp sinh học sau.

Xem thêm: Cách chăm sóc hồng tỉ muôi cho ra hoa liên tục

Bệnh nhện đỏ trên hồng Terrazza

Bệnh nhện đỏ trên hồng Terrazza

Sử dụng nước rửa chén pha dầu ăn

Bạn cho nước rửa chén hoặc có thể thay bằng xà phòng với dầu ăn rồi trộn chung, lắc đều với nước. Sau đó xịt đều lên cây, nhất là xịt vào mặt dưới của lá, dầu sẽ làm nhện bị dính lại cộng với xà phòng có tính tẩy rửa cao nên sẽ làm nhện chết dần dần.

Pha hai muỗng canh dầu ăn, nửa muỗng cà phê xà phòng hoặc nước rửa chén và 4 lít nước khuấy đều và xịt lên cây thường xuyên. Tuy nhiên, cần lưu ý:

Khi pha phải chú ý tới nồng độ, tùy theo thời tiết để pha tỉ lệ khác nhau tránh việc cây bị chết cháy.

Có thể thay dầu ăn bằng dầu nông nghiệp, hay dầu nào không làm cháy cây là được.

Trên đây là hướng dẫn trị nhện đỏ tấn công cho cây hồng Tezza của Cây Cảnh Ms.Hồng đem tới cho bạn, nếu bạn đang có nhu cầu mua cây khỏe manh, được tư vấn kỹ lưỡng về cách chăm sóc cây cũng như sâu bệnh. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0962136986 hoặc truy cập website http://bancuanhanong.com để có thêm tư vấn.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

 

Đang xử lý...