Cách trị trĩ cho hoa hồng ngoại không dùng thuốc

10:01:00 07/01/2020

Bọ trĩ gây hại nặng nề trên hoa hồng ngoại, chính vì vậy việc tiêu diệt bọ trĩ sẽ làm hạn chế tác hại của chúng lên cây. Tự chế thuốc diệt bọ trĩ sẽ giúp bạn tiết kiệm mà lại an toàn cho người sử dung, những phương pháp dưới đây có thể giúp bạn áp dụng tại nhà nhé.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tự chế thuốc diệt bọ trĩ sinh học, nhưng những cách dưới đây do Cây Cảnh Ms.Hồng tổng hợp được, và rút từ kinh nghiệm chăm sóc cây của mình đã chứng minh được chúng hiệu quả nhất.

Sử dụng hỗn hợp ớt, tỏi và hành

Để diệt bọ trĩ bằng phương pháp sinh học sử dụng ớt, tỏi, hành bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Diệt bọ trĩ cho hồng ngoại bằng hỗn hợp tỏi ớt

Diệt bọ trĩ cho hồng ngoại bằng hỗn hợp tỏi ớt

Nửa chén ớt khoảng 113gram.

113gram tỏi.

500ml nước ấm.

Bạn có thể thay thế tỏi bằng hành hoặc sử dụng cả ba nguyên liệu này với liều lượng như nhau để tăng thêm được hiệu quả. Bạn cho hỗn hợp nguyên liệu vào máy sinh tố, sau đó trộn tất cả nguyên liệu vào nhau và xay nhuyễn.

Được hỗn hợp đã xay vào một chiếc bình nhựa hoặc thủy tinh trong 24 giờ, tốt nhất bạn nên để ngoài trời nắng giúp lên men nhanh nhất. Sau đó, cho hỗn hợp qua rây lọc và cho vào bình xịt đã được tiệt trùng bằng nước ấm hoặc xà phòng lỏng để phun lên cây hồng đang bị bệnh.

Áp dụng cách diệt này phun 2-3 lần/tuần cho tới khi cây khỏe hẳn.

Xem thêm: Cách chăm sóc hồng tỉ muôi cho ra hoa liên tục

Sử dụng bột giặt

Diệt bọ trĩ cho hồng ngoại bằng hỗn hợp xà bông

Diệt bọ trĩ cho hồng ngoại bằng hỗn hợp xà bông

Thuốc diệt bọ trĩ được chế biến từ xà phòng khá dơn giản, bạn chỉ cần lấy 2-3 muỗng cà phê xà phòng pha với 4 lít nước, lắc đều và phun trên mặt lá, mặt dưới lá. Bạn lưu ý không nên chọn loại bột giặt chống vi khuẩn, thơm và chuyên dụng khác, nên chọn loại nhẹ để không gây cháy lá.

Phun đều, che phủ đầu và dưới lá, tập trung vào những khu vực ngóc ngách, thuốc này hoạt động bằng cách làm tê liệt côn trùng, khiến chúng không thể sống được.

Sử dụng thuốc lá hoặc thuốc lào

Diệt bọ trĩ cho hoa hồng ngoại bằng hỗn hợp thuốc lào

Diệt bọ trĩ cho hoa hồng ngoại bằng hỗn hợp thuốc lào

Tưởng chừng như rất độc hại với con người, nhưng thuốc lá và thuốc lào lại giúp cây hoa hồng ngoại loại trừ được bệnh nhện đỏ tấn công. Bạn sr dụng 250gram thuốc lá hoặc thuốc lào pha với 4 lít nước. Cho thuốc lá vào ngâm trong nước và lưu giữ hỗn hợp trong khoảng 24 giờ, phơi dưới trời nắng là tốt nhất.

Sau đó, kiểm tra dung dịch, nếu thấy màu nước chuyển sang nâu thì có thể sử dụng được, nếu đậm thì pha thêm nước, nhạt thì để thêm một khoảng thời gian nữa. Khi bạn được dung dịch màu đúng chuẩn thì pha thêm với 45ml xà bông lắc đều cho tan và phun đều lên 2 mặt lá.

Sử dụng các phương pháp sinh học này, vừa tốt cho cây lại tốt cho sức khỏe của người trồng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các giống hoa hồng ngoại, hãy liên hệ với Cây Cảnh Ms.Hồng, không chỉ được cung cấp cây khỏe mạnh mà bạn còn được tư vấn cách chăm sóc thật hữu ích nữa đó nhé.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

 

Đang xử lý...