Cách chăm sóc hồng tỉ muôi cho ra hoa liên tục

09:01:00 07/01/2020

Hồng tỉ muội hay còn có tên gọi khác là hồng tiểu muội cũng là “an hem dòng họ” hoa hồng nên cách chăm sóc giống khoảng từ 70-80% các giống hoa hồng khác. Tuy nhiên, do đặc tính là cây bụi thấp, phân cành nhánh nhiều nên cách chăm sóc có vài điểm khác để cây có sức ra hoa liên tục.

Hồng tỉ muội là giống hồng đẹp ra bông quanh năm

Hồng tỉ muội là giống hồng đẹp ra bông quanh năm

Ưu điểm của hồng tỉ muội

- Đây là loại cây có các giống màu sắc đa dạng, phong phú.

- Cây phân nhánh tốt nên khả năng cho hoa rất cao.

- Hồng tỉ muội cho hoa quanh năm, nhưng nếu không chăm sóc kỹ thì cây sẽ không có hoa.

- Là loại cây hoa cảnh thích hợp cho ban công nhà phố, chung cư diện tích nhỏ.

- Nếu có tay nghề bạn có thể trồng hồng tỉ muội để làm cây bonsai.

- Trồng trang trí trước nhà, trang trí các công trình công cộng.

- Cây dễ bứng dời, dễ di chuyển thay chậu.

Chăm sóc hồng tỉ muội ra bông quanh năm

Chăm sóc hồng tỉ muội ra bông quanh năm

Cách chăm sóc hồng tỉ muội ra hoa liên tục

Để cây có sức ra hoa liên tục, bạn cần đáp ứng thỏa mãn các điều kiện phát triển của cây:

Ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm

Ánh sáng là một trong những nhân tố giúp cây sinh trưởng, phát triển và ra hoa tốt. Nó không chỉ tác động trực tiếp tới cây mà còn làm thay đổi các nhân tố ngoại cảnh khác như nhiệt độ, thoát hơi nước. Người trồng hoa nên chọn hướng nắng mặt trời buổi sáng hoặc nắng chiều xuyên qua để cây phát triển tốt.

Nhiệt độ thích hợp để hồng tỉ muội phát triển là từ 23-25 độ C, nhiệt độ đêm sẽ quan trọng hơn nhiệt độ ngày, đa số các loại hồng thích hợp nhiệt độ đêm khoảng 16 độ C. Nhiệt độ thấp hơn cây sẽ ngừng phát triển, sinh trưởng chậm lại, ít ra hoa.

Đất trồng

Cây hồng tỉ muội thích hợp với loại đất thịt nhẹ, nên chọn những nơi đất cao, không ngập úng, đất bằng phẳng, tơi xốp, thông thoáng có độ PH trong khoảng từ 6-6.5 để trồng. Nếu cây trồng trong chậu trồng cây thì nên chọn chậu gốm hay chậu đất nung để không làm tăng nhiệt độ trong đất vào mùa hè.

Bón phân

Để chăm sóc cây hồng tỉ muội cho ra hoa liên tục, thì chế độ phân bón phải đáp ứng cho cây đủ sức khỏe. Cần các loại phân như phân chuồng, phân NPK đầu trâu bón vào mùa xuân, thu. Mùa hè cây cần dinh dưỡng nhiều nhưng thời kỳ này nóng nực nên lượng phân cho vào với số lượng thấp, bón nhiều lần vào buổi tối.

Bán hồng tỉ muội

Bán hồng tỉ muội

Sau khi trồng từ 3-5 ngày thì phun loại phân bón lá để giúp cây phát triển tốt bộ rễ, hoar a có màu sắc rực rỡ, chú ý không tưới lên hoa, lá sẽ làm hoa tàn màu.

Từ 10-15 ngày lúc cây ra lá non thì cần bón bổ sung phân để cây có dinh dưỡng nuôi cây. Đồng thời tránh làm ảnh hưởng tới rễ và phân không được bón gần gốc, sau khi bón phân nên tưới lại nước giúp cây hấp thụ tốt chất dinh dưỡng hơn.

Định kỳ bón hàng tháng 1 lần phân bón lá và 1 lần bón gốc xen kẽ. Nếu ngâm phân với nước để tưới thì sử dụng 1 muỗng cà phê /4 lít nước, tưới lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tưới lên lá, thân, gốc…

Trên đây là một số chia sẻ của Cây Cảnh Ms.Hồng tới các bạn ưa thích hoa hồng, để có những cây hồng tỉ muội đẹp, khỏe, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0962136986  để được mua cây giá rẻ và tư vấn cách chăm sóc tận tình.

 

 

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

 

Đang xử lý...