Cây Cúc Mốc

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Nơi sản xuất: Hồng Cây Cảnh

Khác hẳn với vẻ đẹp rực rỡ của các loại cúc thường gặp, cây cúc mốc mang một vẻ đẹp giản dị nhưng thanh thoát vô cùng, và đó cũng là lý do khiến loài cây này đang rất được yêu quý.

GIAO HÀNG NỘI THÀNH HÀ NỘI VÀ GỬI XE ĐI CÁC TỈNH THÀNH

**************************************************

*Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ Nguyễn Thị Hồng*

Hotline: 09122.55500 - 0859.059.555 ( Ms. Hồng)

Zalo: 0859.059.555

 

Cây cúc mốc đẹp. Khác hẳn với vẻ đẹp rực rỡ của các loại cúc thường gặp, cây cúc mốc mang một vẻ đẹp giản dị nhưng thanh thoát vô cùng, và đó cũng là lý do khiến loài cây này đang rất được yêu quý.

Tên thường gọi: Cây cúc mốc

Tên gọi khác: Cây nguyệt bạch, cây cúc bạch, cây bạch phù dung hay cây ngải phù dung

Tên khoa học: Crossostephium Chinense hoặc Graphalium spp

Họ: Cây cúc mốc thuộc họ Asteraceae (họ cúc)

Nguồn gốc: Cây cúc mốc có nguồn gốc từ Đài Loan

Hiện nay, cây cúc mốc thường được trồng nhiều ở các nước Đông Nam Á, Trung Quốc, Philippin và Malaysia. Ở Việt Nam, cây cúc mốc được trồng ở nhiều vùng miền, đặc biệt ở khu vực miền Nam, Việt Nam.

 

Cay cúc mốc có tác dụng trị ho

Cây cúc mốc có tác dung trị ho

 

Cây cúc mốc trồng cảnh

Bán cây cúc mốc tại Hà Nội

 

Cây cúc mốc

Trồng và chăm sóc cây cúc mốc tại vườn

Cúc mốc, cây giao, cây mã đề, cây vối, cây hoa nhòe,... đều là những cây thuốc được ưa chuộng mà Ms Hồng đang bán.

Vẻ đẹp giản dị của cây cúc mốc

Cây cúc mốc là một loài cây thân gỗ nhỏ, có chiều rất khiêm tốn, chỉ cao từ 20cm đến 80cm, nó được coi là một loài cây hoa lạ độc đáo. Khác hẳn với các loại cúc thông thường, loài cây hoa này thường có rất nhiều lá nhỏ. Ở từng lá lại phủ rất nhiều lông trắng dày đặc, mịn như nhung và có màu trắng nhờ ở cả hai mặt lá. Chính bởi lẽ đó người ta mới gọi loài cây hoa cảnh này là cây cúc mốc.

 

Cây cúc bạch này cũng ra hoa như các loài cúc khác. Hoa của chúng thường mọc ở các kẽ lá và kết thành các chùm màu vàng xanh. Và màu vàng xanh của những bông hoa cúc ấy lại được làm nổi bật trên nền trắng nhờ của những chùm lá, tạo nên một tổng thể thật hài hòa và hấp dẫn.


Cây cúc mốc có sức sống khá bền bỉ, kiên cường. Khi cây già úa lá vẫn bám chặt vào thân cây. Ngoài ra, loài cây hoa cảnh này có sức sinh trưởng khá nhanh, có thể thích ứng được với nhiều điều kiện thời tiết, chống chịu khá tốt với các loại sâu bệnh hại,... Chính vì vậy, loài cây này đã và đang được nhân giống trồng ở nhiều nơi.

 

Cây cúc mốc chữa bệnh

Cây cúc mốc có khả năng chữa bệnh

 

Bán Cây cúc mốc

Bán chậu cây cúc mốc Hà Nội

Lợi ích và công dụng của cây cúc mốc

Cây cúc mốc không chỉ hấp dẫn, thu hút con người ta ở vẻ đẹp bên ngoài mà nó còn có rất nhiều lợi ích và công dụng khiến con người ta không thể bỏ qua. 
Đầu tiên, loài cây này thường được tận dụng trong việc trang trí khuôn viên nhà cửa, thường được trồng vào trong các chậu nhỏ và đặt trước cửa nhà. Đặc biệt cây cúc mốc này còn có thể dễ dàng tạo hình, tạo thế bonsai, do đó, rất nhiều hình dáng độc đáo của loài cây này đã được tạo ra.
Ngoài ra, cây cúc mốc còn được biết đến nhiều hơn trong vai trò là cây thuốc.

 

Cây cúc mốc có tính mát, có vị cay, rất thơm, không chứa độc,... Do đó, chúng được sử dụng nhiều trong chữa bệnh. Một số bệnh chữa trị được bằng cây cúc mốc như sau: chảy máu cam, sởi, ho, ù tai, rối loạn kinh nguyệt, thổ huyết…. Đặc biệt, loài cây thuốc này còn có thể giúp con người làm sáng mắt rất hiệu quả. Chính bởi những lợi ích và công dụng này kết hợp với vẻ đẹp lạ, độc đáo đã giúp loài cây này trở thành một cây trồng đặc biệt không thể thiếu trong nhiều gia đình.

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...