Hoa Sử Quân Tử( Hoa Giun)

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Giá: 150.000 VNĐ
Nơi sản xuất: Hồng Cây Cảnh

Cây hoa Giun hay còn gọi là hoa sử quân tử (Quisqualis indica) được làm cây leo giàn hay làm cây hàng rào. Loài hoa tuy không kiêu sa, lộng lẫy nhưng lại mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng thanh khiết. Sử dụng hoa sử quân tử trang trí cảnh quan đô thị, sân vườn, làm cổng hoa, trồng xung quanh nhà,...

ĐẢM BẢO UY TÍN CHO CÁC KHÁCH HÀNG Ở XA , SHIP HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ!
**************************************************

*Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ Nguyễn Thị Hồng*

Hotline: 09122.55500  ( Ms. Hồng)

Zalo:0912255500

Cây hoa sử quân tử (Hoa giun)

Hoa Sử Quân Tử (Quisqualis indica) hay còn gọi là hoa giun, tuy không kiêu sa, lộng lẫy như bao loài hoa khác, nhưng lại mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng thanh khiết như cái tên dân dã vốn có của nó.

Hoa Giun có nguồn gốc xuất xứ Châu Á, Châu Phi nhiệt đới. Tốc độ sinh trưởng nhanh, có thể nhân giống từ hạt và giâm cành. Hoa sử quân tử có màu trắng, vàng hay hồng đỏ xen lẫn nhau, mọc thành chùm ở đầu cành. Cánh tràng hợp thành ống dài, trên chia năm thùy đều.

Cây Sử Quân Tử là một loại dây leo, loại cây mọc báo hàng rào hoặc tựa vào cây khác được sử dụng trang trí cảnh quan đô thị, sân vườn, làm cổng hoa, trồng xung quanh nhà,...

mua hoa su quan tu

Sử Quân Tử là cây leo thân gỗ, phân nhiều cành nhánh.

- Thân, Tán, Lá: Cây leo thân gỗ, phân cành nhánh nhiều, cành non mềm mảnh; lá đơn mọc đối,

- Hoa, quả, hạt: Hoa trắng, phớt hồng hay đỏ xen lẫn nhau, mọc thành chùm ở đầu cành. Cánh tràng hợp thành ống dài, trên chia 5 thùy đều. Quả khô không mở.

hoa su quan tu than leo

Khi mới nở hoa màu trắng, sau đó chuyển dần sang hồng, và đã đủ nắng hoa lại mang màu đỏ thắm, nhiều khi hoa lại thấy hoa có màu phớt tím, cho mùi thơm rất dễ chịu.

hoa su quan tu mui thom

Cây Sử quân tử giống với giống cây Mai Hoàng Yến được trồng trên những vỉa hè hẹp, làm hàng rào sắc hồng.

hoa su quan tu leo gian

Tốc độ sinh trưởng nhanh. Từng cánh sử quân tử màu trắng, phớt hồng đến đỏ thắm mọc thành chùm khoe sắc. Cây Sử Quân Tử có hoa đẹp và hương thơm, thường được trồng trước sân, hàng rào... để trang trí.

giàn hoa sử quân tử

Cây xanh quanh năm và dễ trồng, dễ chăm sóc. Ta thường bắt gặp hình ảnh của dây sử quân tử trên tường rào của những ngôi biệt thự. Trong một góc sân vườn đầy nắng ta cũng có thể bắt gặp giàn Sử quân tử che mát ghế đá, xích đu đong đưa.

cay hoa giun

Cái tên “Sử Quân Tử” hết sức đặc biệt này không biết có từ bao giờ. Với tên nôm na “Dây Giun” mà dân gian thường gọi loài hoa này, bởi hạt của cây thường dùng để tẩy giun đũa.

hoa giun cây leo giàn

Sử quân tử trồng bằng gieo hạt hay giâm cành. Thường hoa nở rộ vào mùa khô ( các tỉnh phía Nam ) và mùa hè ( phía Bắc), sau đó cho quả. Sau khi phơi khô, bóc vỏ, lấy hạt ngâm vào nước ấm trong 6 giờ, rồi gieo vào đất xốp, ẩm. Sau 1 tháng hạt sẽ nảy mầm và sau hai năm cây đã có hoa. Nếu giâm cành, thì chọn cành bánh tẻ, to khỏe cắt 1 đoạn dài 20cm, ngâm vào nước khoảng 20 phút, sau đó cắm nghiêng xuống đất nơi vườn ươm hay ngay chân hàng rào. Sau hơn 10 ngày, cành giâm bén rễ, mọc mầm, sau 1 năm đã có hoa.

hoa su quan tu dep

Phù hợp với: Cây ưa sáng, nhu cầu nước trung bình. Nhân giống từ hạt và giâm cành.

giàn hoa giun nhà quang tèo

Giàn hoa Giun nhà nghệ sĩ Quang Tèo.

hoa su quan tu hay hoa giun

Sử Quân Tử là một loại cây leo thân gỗ, mọc dựa vào tường hay hàng rào.

- Sử Quân Tử cho mùi hương rất thơm vào buổi tối.

- Hoa thường nở vào tháng 3 âm đến tháng 11 âm, thường nở rộ hoa vào mùa khô.

cây giống hoa giun

Cây hoa giun giống.

cây giống sử quân tử leo

Cây giống hoa Giun đã cao.

trồng cây hoa giun leo

cây hoa sử quân tử to

Chậu cây hoa Sử Quân Tử to trồng vào chậu cho khách hàng.

Cây sử quân tử sử dụng làm cây công trình, cây dây leo giàn hay được trồng trên những vỉa hè, trên hành lang của những cây cầu tạo bởi giàn sắt uốn lượn đủ kiểu, từng nhánh Sử quân tử mềm mại uốn lượn theo phủ kín, khoe những cánh hoa hồng, đỏ nhỏ xinh xắn làm giảm vẻ thô cứng của những cây cầu và phủ xanh những vỉa hè từ hẹp đến rộng.

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...