Cây Tùng Liễu

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Giá: 380.000 VNĐ
Nơi sản xuất: Hồng Cây Cảnh

Tùng liễu là cây trồng thân gỗ có màu sắc lá non cực kì bắt mắt. Cây tùng liễu không chỉ được ứng dụng trồng các quán cafe, nhà hàng,... mà còn trồng viền hàng rào sân vườn rất đẹp. Vườn bán cây tùng liễu, bạn cần nhắn mình nhé.

GIAO HÀNG NỘI THÀNH HÀ NỘI VÀ GỬI XE ĐI CÁC TỈNH THÀNH

**************************************************

*Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ Nguyễn Thị Hồng*

Hotline: 09122.55500 - 0859.059.555 ( Ms. Hồng)

Zalo: 0859.059.555

Tùng liễu là loại cây cảnh còn xa lạ với nhiều người vì đây là loại cây mới được du nhập vào nước ta. Với nhiều ưu điểm nổi trội, cây tùng liễu được ứng dụng nhiều trong sân vườn... Cùng Bạn của nhà nông tìm hiểu về cây tùng liễu nhé.

 

Cây tùng liễu xanh non

Cây tùng liễu xanh non

1. Cây tùng liễu là cây gì?

Tùng liễu là loại cây thân gỗ mới được du nhập vào nước ta. Đây là loại cây thân gỗ thuộc họ tùng có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Hiện tại nhà vườn bán cây tùng liễu cao 80cm với giá bán 380.000 đồng. Khách cần mua cây tùng liễu xin liên hệ: 09122.55500 - 0962.136.986 nhé.

 

Cây tùng liễu

Cây tùng liễu cao 80cm - 1m

 

2. Đặc điểm của cây tùng liễu

- Cây tùng liễu là cây thân gỗ sống lâu năm. Nếu sống trong môi trường tự nhiên cây có thể cao đến 5-7m. Thân cây tùng liễu thẳng đứng, chia nhiều cành nhánh từ thân, thân có màu nâu nhạt, khi còn non có màu xanh.
 
- Cũng như cây tùng tháp, cây tùng liễu sở hữu trục thân chính thẳng, các cành nhánh đâm xiên, đâm ngang từ trục cây chính tạo nên tán tháp như cây thông noel.
 
- Lá cây tùng liễu xanh non mềm rủ mọc ra từ các nhánh cây có màu sắc tương tự cây tùng thơm. Nhìn xa cây không khác gì 1 cây thông noel nhỏ. Lá tùng liễu mềm rủ, kích thước lá nhỏ có mũi lá nhọn.
 
- Cây tùng liễu có hoa mọc theo từng chùm và kết quả có chứa nhiều nang nhỏ.

 

Cây tùng liễu

Cây tùng liễu có lá nhỏ, mềm rủ rất bắt mắt

 

 3. Tính ứng dụng của cây tùng liễu

Ý nghĩa của cây tùng liễu 

Cây tùng liễu có vẻ đẹp ấn tượng. Là sự kết hợp khỏe khoắn, rắn chắc, thẳng thắp của các cây họ tùng và sự mềm rủ, mềm mại của cây liễu. Loại cây này tượng trưng cho sự hài hòa, hạnh phúc trong gia đình giữa nam và nữ. Cây cũng đại diện cho sự cân bằng trong gia đình, xã hội.

Tác dụng trang trí sân vườn của cây tùng liễu 

- Cây tùng liễu ưa nắng hoặc bóng bán phần nên cây có thể ứng dụn,g trồng chậu tại các ban công, sân vườn, sân thượng. Chỉ cần 1 khoảng không gian ban công nhỏ là có thể trồng được cây tùng liễu. Màu xanh non sẽ tạo nên một góc sân vườn độc lạ, bắt mắt giúp chủ nhà xả stress trong những giờ nghỉ ngơi.
 
- Cây tùng liễu cũng như cây trúc quân tử với thân cây thẳng tắp có thể ứng dụng trồng hàng rào, trồng bóng mát, là điểm nhấn cho sân vườn, cửa hàng, quán ăn giúp không gian tràn ngập hơi thở cuộc sống.

 

Cây tùng liễu

Vườn bán cây tùng liễu

 

4. Cách trồng và chăm sóc cây tùng liễu

- Đất trồng: cây tùng liễu có thể thích nghi trên nhiều loại đất và môi trường khác nhau. Nhưng ưu tiên chọn những loại đất thoát nước tốt, tơi xốp và đầy đủ dinh dưỡng cho cây để cây phát triển thật mạnh mẽ.

- Nắng sáng: cây tùng liễu ưa nắng, sống và phát triển tốt ở nơi có nhiều nắng sáng. Càng nắng sáng cây càng phát triển tốt. Không trồng được cây tùng liễu trong nhà nếu không có ánh sáng tự nhiên.

- Tưới nước:

+ Nếu trồng ngoài đất vườn thì cần tưới nước đều đặn hàng ngày khi mới trồng. Sau khi cây bén rễ thì điều chỉnh lượng nước.

+ Nếu trồng cây tùng liễu trong chậu thì cần đều đặn hàng ngày tưới đẫm nước cho cây.

- Bón phân: bổ sung các loại phân bón cho cây định kì 2-3 tháng/lần.

- Cắt tỉa: Cắt tỉa những lá già, cành mọc vượt để cây tùng liễu tập trung dinh dưỡng nuôi những cành khỏe mạnh. Cắt tỉa cây thường xuyên cũng giúp cây tùng liễu có tán đẹp hơn.

- Phòng trừ sâu bệnh: Cây tùng liễu ít sâu bệnh. Tuy nhiên, bạn cần thường xuyên kiểm tra cây để phòng và ngăn chặn kịp thời các loại sâu, bệnh lạ.

Tổng kết

Cây tùng liễu là loại cây thân gỗ bụi ưa nắng dễ trồng, dễ chăm sóc. Loại cây này có lá non bắt mắt nên được ứng dụng nhiều cả ở nơi sân vườn hay các công trình công cộng. Cần mua cây tùng liễu bạn alo: 09122.55500 - 0962.136.986 nhé. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn về cây nhé.

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...