Cây Trúc Cần Câu (Tre Thân Xanh)

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Giá: 200.000 VNĐ
Nơi sản xuất: Hồng Cây Cảnh

GIAO HÀNG NỘI THÀNH HÀ NỘI VÀ GỬI XE ĐI CÁC TỈNH THÀNH

**************************************************

*Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ Nguyễn Thị Hồng*

Hotline: 09122.55500 - 0859.059.555 ( Ms. Hồng)

Zalo: 0859.059.555

Cây trúc cần câu có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Cây được trồng phổ biến làm hàng rào, trang trí sân vườn. Cùng bạn của nhà nông tìm hiểu về loại tre thân xanh thân nhỏ này nhé.

Giới thiệu về cây trúc cần câu

- Cây trúc cần câu còn có tên gọi khác là cây tre thân xanh thuộc họ tre có nguồn gốc từ châu Á. Bài viết này vườn đề cập đến giống tre thân xanh không có gai. Thân cây xanh mướt, gốc và thân cây nhỏ khá mảnh mai so với tre xanh thông thường. Mỗi đốt trên thân cây cách nhau khoảng 20-30cm.

- Chiều cao trung bình: trung bình cây trúc cần câu có chiều cao từ 2-4m. Loại vườn cung cấp cao khoảng 2m. 1 bụi tre thân xanh cao 2m có 5-7 cây tùy thân to hay nhỏ, giá 200.000 đồng/bụi.

 

Bụi cây tre thân xanh 5-7 cây

Bụi cây tre thân xanh 5-7 cây

- Thân cây thẳng, chia thành nhiều đốt. Cả cây và lá của cây đều có màu xanh. Ngoài cây tre thân xanh, vườn còn cung cấp cây tre ngà, tre xanh gốc ti.

Vườn bán cây trúc cần câu tại Văn Giang, Hưng Yên, có giao nội thành Hà Nội hàng ngày và gửi xe đi các tỉnh

Tác dụng của cây trúc cần câu

Trong văn học, tre là hình ảnh quen thuộc khi nhắc đến làng quê. Lũy tre làng trong kháng chiến, bụi tre trong những tác phẩm văn học chân tình đầy mộc mạc. Nhiều nhà văn nhà thơ đem hình ảnh cây tre kiên cường, bất khuất ẩn dụ cho con người thời kháng chiến không ngừng cố gắng vì tương lai đất nước.

Tre thân xanh được ứng dụng nhiều để trồng trang trí sân vườn. Dễ thấy cây trúc cần câu được trồng thành bụi hoặc trồng thành lối đi dọc quanh nhà (như cây trúc quân tử), trồng ven lối ra vào. Tre thân xanh mọc thành từng bụi xum rủ bóng mát sân vườn. Nhìn lối đi xanh mát cũng rất đẹp.

Vườn giao sỉ cây tre thân xanh cho khách mua trồng công trình

Vườn giao sỉ cây tre thân xanh cho khách mua trồng công trình

Nhiều tiểu cảnh sân vườn mang nét đẹp mộc mạc cũng sử dụng cây trúc cần câu trong tác phẩm của mình. Các kiến trúc sư mang Tre thân xanh vào giúp không gian thêm trong lành, tươi mát, mộc mạc hơn.

Không chỉ trồng tiểu cảnh sân vườn, ta thường gặp cây trúc cần câu tại cách khu du lịch, resort,... hay các tiểu cảnh khu chung cư,...

Cách trồng và chăm sóc cây trúc cần câu

Cây trúc cần câu vườn cung cấp có bầu nên khi trồng rất đảm bảo. 

Chọn loại đất trồng để trồng Tre thân xanh nên chọn đất vườn trộn thêm trầu hun và phân chuồng hoai mục. cây trúc cần câu ưa đất chặt nên trồng xong bạn nhớ nén thật chặt gốc cây.

Cây ưa nắng sáng nên chọn cho cây vị trí nhiều nắng.

Mới trồng cần tưới nước cho cây hàng ngày đến khi cây bén rễ thật sâu trên đất. 

 

Cây tre thân xanh đang ra lá mới

Cây tre thân xanh đang ra lá mới

Trên đây là tổng hợp những thông tin về cây tre thân xanh (trúc cần câu) vườn có được trong quá trình chăm sóc và tìm hiểu thêm. Hi vọng bạn sẽ trồng và có những bụi tre thân xanh thật đẹp.

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...