Cây đại lộc thân gỗ

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Nơi sản xuất: Hồng Cây Cảnh

GIAO HÀNG NỘI THÀNH HÀ NỘI VÀ GỬI XE ĐI CÁC TỈNH THÀNH

**************************************************

*Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ Nguyễn Thị Hồng*

Hotline: 09122.55500 - 0859.059.555 ( Ms. Hồng)

Zalo: 0859.059.555

Cây đại lộc thân gỗ 

Cây đại lộc thân gỗ - loại cây trồng nội thất hoặc sân vườn mang lại tài lộc, may mắn, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống cho gia chủ. Cây đại lộc thân gỗ loại nhỏ thích hợp làm cây nội thất, để văn phòng hay phòng khách; cây đại lộc thân gỗ loại to thích hợp trồng vườn, sảnh, hiên nhà, công ty.

1. Giới thiệu về cây đại lộc thân gỗ

- Tên thường gọi: Cây Đại lộc
- Tên gọi khác: Phát Tài Núi, Phất Dụ Rồng hoặc Huyết Rồng.
- Tên khoa học: Cây có tên khoa học là Dracaena draco L
- Họ: Cây thuộc họ Dracaenaceae được phân bố nhiều ở Việt Nam.

 

cây đại lộc thân gỗ

Cây đại lộc thân gỗ- loại cây mang ý nghĩa phong thủy đem đến may mắn cho gia chủ

 

2. Đặc điểm của cây Đại lộc

Cây đại lộc (phất dụ rồng) là cây cảnh thân gỗ có bán kính nhỏ nhưng lại khá cao so với những cây cảnh khác, cây có chiều cao lên tới 5m, phân cành từ gốc và có rễ phụ mọc từ thân. 
- Lá thường tập trung ở đỉnh cây, phiến lá màu xanh lục đậm bóng, tán lá rộng từ 5 đến 8 cm và thường dài 15 đến 20cm. Phía đầu lá thuôn dài và uống cong, gốc có bẹ ôm thân.
- Thân cây có nhiều đốt và đó chính là bởi những tàu lá rụng xuống tạo thành sẹo trên thân cây. Khi cây ra hoa ở dạng chùm hoa thưa, hoa màu vàng nhỏ bé.
- Cây đại lộc là loại cây ưa sáng hay chịu bóng bán phần thích hợp để trồng cây cảnh nội thất, cây có nhu cầu nước thấp có khả năng chịu hạn tốt, cây phù hợp với môi trường nội thất văn phòng hay những sảnh lớn. Cây đại lộc bé cũng chính là một trong những cây nội thất hoặc chịu bóng bán phần tương tự như cây kè nhật. Với những cây to, phát triển có thể trồng ngoài trời thành cây bóng mát trước hiên nhà,...

 

cây đại lộc thân gỗ

Cây đại lộc thân gỗ loại to thích hợp trồng trước sảnh công ty, hiên nhà

 

 

 

3. Ý nghĩa của cây đại lộc thân gỗ

- Về phong thủy: Cây đại lộc là loại cây mang lại tài lộc, may mắn, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống cho gia chủ.
- Về thẩm mỹ không gian: 
Cây đại lộc loại nhỏ: thích hợp trồng chậu cây cảnh, đặt tại văn phòng, phòng khách.
+ Cây đại lộc loại lớn: kê đặt tại sân vườn, sảnh nhà, sảnh công ty, nhà hàng, khách sạn.
- Mặt khác: Cây đại lộc giúp thanh lọc không khí từ đó giảm căng thẳng, stress sau giờ làm việc mệt mỏi.

 

cây đại lộc thân gỗ

Cây đại lộc thân gỗ tại nhà vườn Bancuanhanong 

 

4. Hướng dẫn trồng cây đại lộc

Để có cây phát tài núi đẹp thì bạn cần biết cách chọn giống cây trồng gốc to, khỏe và phần gốc phải lớn hơn thân. Cách nhận biết năm tuổi của cây giống là gốc càng to thì tuổi đời của cây lại càng nhiều. 
- Cây được nhân giống bằng cách giâm cành, cành giâm cần là cành bánh tẻ không quá non cũng không quá già và cây không bị sâu bệnh. 
- Đất trồng cây đại thụ là những đất xốp có độ ẩm cao, trước khi giâm cành bạn có thể trộn thêm phân chuồng hoai mục để tạo độ tơi xốp nhiều hơn cho cây. 
- Kích thước cành giâm có chiều dài khoảng 20 đến 30cm, để tạo hiệu quả tốt thì trước khi giâm bạn nên nhúng vào dung dịch kích thích mọc rễ. 
- Nơi đặt cành giâm yêu cầu là những nơi thoáng mát ánh sáng không quá 50%, và cần cố định cành giâm bằng cọc để không bị lung lay và không bị vật nuôi làm lay động cành giâm gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển. 
- Sau khi giâm cành khoảng 20 ngày sau cây đại lộc bắt đầu lên mầm và lá non bạn rạch bao ni lông trùm ra để cây con phát triển. Sau khi cây đã phát triển cố định bây giờ bạn hãy trồng cây vào chậu hoặc tại vị trí thích hợp mà bạn mong muốn.

 

Cây đại lộc thân gỗ chất lượng đảm bảo cho người yêu cây cảnh 

 

5. Hướng dẫn chăm sóc cây đại lộc thân gỗ

Cây đại lộc có khả năng sinh sống ở ngoài nắng, trong phòng râm và cây có phát triển chậm thường rất hiếm gặp sâu bệnh nên quá trình chăm sóc tương đối dễ dàng chúng ta cần lưu ý một số vấn đề chính như sau:

- Đất trồng: Thích hợp với đất màu mỡ, nhiều dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt. Cây không có khả năng chịu được úng. Vì vậy, chỉ cần 2 tháng, 3 tháng thì cung cấp thêm một lượng phân hữu cơ, phân trùn quế hay loại phân hóa học được cải tạo và bổ sung năng lượng cho cây.

- Nhu cầu nước: Khi trồng cây nội thất ở trong nhà thì bạn luôn chú ý lượng nước tưới ít hơn bình thường. Thường thì một tuần chỉ cần tưới khoảng 2 lần là đủ. Vì thế, cây có khả năng chịu hạn rất tốt cho nên sẽ không sợ bị khô héo. Vì vậy, nếu trồng ở ngoài trời thì cần phải tưới nước hàng ngày, tưới cho thân cây, lá ướt đẫm để có thể chống bụi bẩn và giúp cây có khả năng quang hợp tốt hơn.

- Ánh sáng: Khi trồng cây đại lộc ở trong nhà thì chúng ta cần mang ra hứng hắng từ 4-6 tiếng. Cách 2 tuần mang ra một lần.

- Và khi thấy các lá bên dưới có màu vàng úa thì cần tách cắt bỏ ngay để đảm bảo sức khỏe sinh trưởng của cây được tươi tốt. Hiện nay, cây đại lộc được trồng bằng phương pháp giâm cành hoặc có thể cắt một đoạn thân sau đó giâm xuống đất, chọn nơi mát mẻ để không khoảng 2 tuần thì cây sẽ mọc rễ và phát triển.

 

cây đại lộc thân gỗ

Cây đại lộc thân gỗ tại nhà vườn Bancuanhanong - cung cấp cây cảnh giá rẻ tại Hà Nội

Ngoài cây đại lộc thân gỗ, chúng tôi còn cung cấp các loại cây nội thất mang ý nghĩa phong thủy khác như: cây kim tiềncây phát lộccây ngọc ngântứ quý,...

Bancuanhanong là đơn vị chuyên cung cấp:
- Cây cảnh tại Hà Nội: cây nội thất, cây công trình, cây trồng nền, cây giả, cây ăn quả,...
- Hoa cảnh tại Hà Nội: hoa hồng ta, hoa hồng ngoại, hoa treo, hoa tết,...
- Chậu cây cảnh giá rẻ: chậu xi măng, chậu đá mài, chậu composite,...
- Thi công, thiết kế ban công, tiểu cảnh sân vườn,...

 

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...