Cây Cau Ta

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Nơi sản xuất: Hồng Cây Cảnh

GIAO HÀNG NỘI THÀNH HÀ NỘI VÀ GỬI XE ĐI CÁC TỈNH THÀNH

**************************************************

*Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ Nguyễn Thị Hồng*

Hotline: 09122.55500 - 0859.059.555 ( Ms. Hồng)

Zalo: 0859.059.555

Cây cau ta được trồng nhiều ở các nước có điều kiện khí hậu nhiệt đới, ở nước ta cây phân bố ở nhiều vùng, nó không chỉ giúp làm cảnh đẹp mà còn cho giá trị kinh tế cũng như mang biểu tượng ý nghĩa về sự thủy chung.

Đặc điểm cây cau ta

Bán cây cau ta

Bán cây cau ta

Cây cau ta ăn quả

Cây cau ta ăn quả

Cây cau ta ở dạng thân cột chúng có thể cao đến 20m nếu sống trong điều kiện môi trường lý tưởng. Đường kính của cây duy trì từ 10 đến 15cm, có nhiều đốt do sẹo từ những bẹ cau để lại/

Lá đơn dài khoảng 1.5m, phiến lẻ xẻ thùy sâu có hình dạng lông chim, lá cây khi còn non được gập nếp với nhau theo chiều dọc. Bẹ lá cau dạng mo, bao bọc xung quanh thân. Thời kỳ cây ra hoa hoa nở thành chùm ở nách lá, phân thành nhiều nhánh hoa.

Quả cây cau ta hình trứng trái xoan, khi chín chúng có màu vàng đẹp mắt, quả cau này thường dùng trong các đám cưới hoặc các cụ già vẫn thường ăn chúng cùng với lá trầu không.

Tuy nhiên cây cau phải trên 5 năm tuổi chúng mới có khả năng ra hoa và kết trái. Khi nhỏ cây ưa chịu bóng nhưng khi càng lớn cây ưa sáng nhiều hơn. Thân cây cau khá cứng, bền, ít mối mọt thường được sử dụng làm rui lợp nhà, hoặc làm cột giàn che và nhiều công dụng khác.

Cách trồng và chăm sóc cây cau ta

Cây cau ta cao

Cây cau ta cao

Bản thân cây cau ta là cây công trình ưa sáng nên trồng cây cau ta ở ngoài trời. Cây chủ yếu được trồng bằng hạt, nên chọn hạt từ cây mẹ khỏe dưới 8 năm tuổi. Lấy hạt bằng cách sau khi thu hoạch từ 3 đến 5 ngày sau đó cắt bỏ phía đầu vỏ quả nhằm tạo điều cho mầm phát triển. Theo kinh nghiệm thì  bạn nên thu mua những quả của cây cau ở vụ thứ 2 thứ 3 và là quả ở những buồng cau cuối, chúng sẽ có sức khỏe tốt hơn và cũng sẽ lai đặc tính tốt của cây mẹ nhiều hơn.

Sau đó đưa đi ủ với nền nhiệt 70-80% độ ẩm ở khoảng 20 ngày sau hạt quả bắt đầu có dấu hiệu của nảy mầm lúc này bạn đưa đi trồng tại vị trí mong muốn, chỉ sau khoảng 3 đến 4 tháng cây cau có thể lớn từ 20 đến 30cm.

Trong quá trình chăm sóc cây trong giai đoạn đầu bạn chỉ cần đảm bảo nước tưới đầy đủ cho cây là được. Khi cây ngoài 3 tháng sử dụng phân bón để bón nhằm tăng cường dinh dưỡng cho cây nhiều hơn.

Chú ý xới đất để loại bỏ sâu bệnh hại phá hại gốc cây, cây cau ta thường hay mắc phải một số bệnh như sâu đục thân, nấm mối ăn rễ.

Liên hệ Hồng Cây Cảnh để chọn mua cây cau ta giá rẻ chất lượng tại Hà Nội.

 

 

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...