Góp ý cho website
  • Cây công trình - Ms Hồng
  • Cây công trình - Ms Hồng
  • Cây sân vườn

Cây Lan Quân Tử

Đánh giá:

 


Hiếm có một loài cây nội thất nào lại mang nét đẹp rất mạnh mẽ, rất “chính trực” như loài cây lan quân tử. Và phải chăng vì thế mà loài cây này lại đặc biệt được yêu thích và ưa chuộng như vậy?


Mua hàng

Hiếm có một loài cây nội thất nào lại mang nét đẹp rất mạnh mẽ, rất “chính trực” như loài cây lan quân tử. Và phải chăng vì thế mà loài cây này lại đặc biệt được yêu thích và ưa chuộng như vậy?

Tên thường gọi: Lan quân tử

Tên gọi khác: Cây lan quân tử còn được nhiều nơi gọi với các tên gọi độc đáo khác như lan huệ cam, lan huệ đỏ hay đại quân tử.

Tên khoa học: Clivia nobilis

Họ: Lan quân tử thuộc họ Thạch toán – Amaryllidaceae

Nguồn gốc: Lan quân tử có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó lan sang Nhật Bản.

Hiện nay, loài cây này đã được trồng khá phổ biến ở Việt Nam và nhận được sự yêu thích rất lớn từ những người có đam mê về cây cảnh.

Đặc điểm hình thái và sinh lý của lan quân tử

Ban cây lan quân tử

Ban cây lan quân tử

Lan quân tử giống

Lan quân tử giống

Cây lan huệ cam mang đến một nét đẹp vô cùng độc đáo và cuốn hút, khiến con người ta vấn vương mãi không thôi. Đó là một nét đẹp rất mạnh mẽ, rất khỏe khoắn và cũng rất “quân tử”. Nét đẹp ấy được thể hiện rất rõ ràng qua đặc điểm hình thái của chúng. 

Lan quân tử có thân cây khá cứng cáp, mọc thẳng tắp và có lá cây bao quanh. Lá cây có màu xanh đậm ở mặt trên và nhạt hơn ở mặt dưới, có hình thon dài, ôm trọn thân cây và chủ yếu tập trung ở phần gốc. Và một cây lan quân tử trưởng thành thì có rất nhiều lá.

Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của loài cây nội thất này lại là phần hoa lan quân tử. Có thể nói rằng hoa lan quân tử có một sức cuốn hút và mê hoặc vô cùng lớn, khiến con người ta không thể rời mắt. Hoa lan huệ đỏ thường có màu cam rất rực rỡ, chúng thường mọc thành chùm và mọc ở đầu mỗi ngọn cây. Chính điều này đã làm cho chúng phô diễn được hết vẻ đẹp tuyệt vời và làm cho chúng nổi bật hơn bao giờ hết.

Cây đại quân tử này còn trở nên phổ biến như vậy là bởi chúng có thể thích nghi với điều kiện môi trường thay đổi tương đối tốt. Yêu cầu về kỹ thuật trồng và chăm sóc loài cây nội thất này cũng vô cùng đơn giản. Đặc biệt, chúng có tốc độ phát triển khá nhanh và có sức sống cũng vô cùng bền bỉ,... Với những đặc điểm như vậy nên loài cây huệ cam này ngày càng nhận được sự yêu thích từ những người yêu cây hoa.

Ý nghĩa và công dụng tuyệt vời của lan quân tử

Lan quân tử

Lan quân tử

Lan quân tử văn phòng

Lan quân tử văn phòng

Không chỉ mang nét đẹp bên ngoài cuốn hút đầy mê hoặc, hoa lan quân tử còn được yêu thích bởi ý nghĩa biểu tượng của chúng. Cũng giống như cây tùng la hán, cây lan quân tử là một loài cây đại diện cho sự mạnh mẽ, sự kiên cường, không bao giờ khuất phục trước khó khăn, thử thách của cuộc đời. Đồng thời, loài cây cũng nhắc nhở mỗi người phải sống chính trực, thẳng thắn như người quân tử, không bị điều xấu, điều ác làm mờ mắt.

Với lớp ý nghĩa cao đẹp như vậy, loài cây này đã được tận dụng triệt để vào việc trang trí ngôi nhà và nơi làm việc của mỗi người. Chúng có thể đặt ở phòng khách, phòng làm việc, hay một số vị trí khác ở trong nhà. Và để sở hữu được loài cây lan quân tử này hãy liên hệ ngay với Cây cảnh Ms Hồng để đặt hàng và được tư vấn thêm nhé.

 

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...