Góp ý cho website
  • Cây công trình - Ms Hồng
  • Cây công trình - Ms Hồng
  • Cây sân vườn

Cây Kim Môn Đồng

Đánh giá:

 


Cây kim môn đông với vẻ đẹp bình dị vốn có của nó đã chinh phục được bao người yêu thích cây hoa và khiến họ mê đắm vấn, vương mãi không thôi.


Mua hàng

Tên thường gọi: cây kim môn đông

Tên gọi khác: Cây kim môn đồng còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như cây thiên môn đông, dây tóc tiên hay trúc lá măng

Tên khoa học: Asparagus cochinchinensis (Lour)

Họ thực vật: họ Asparagaceae (họ măng tây)

Nguồn gốc: Cây kim môn đông có nguồn gốc từ khu vực Ðông Á, điển hình nhất là Trung Quốc và Nhật Bản. 

Với đặc điểm độc đáo cùng khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh chóng, cây kim môn đông đã trở thành một trong những loài cây cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cây kim môn đồng

Cây kim môn đồng

Cây kim môn đồng treo

Cây kim môn đồng treo

Đặc điểm hình thái ấn tượng của cây kim môn đông

Cây kim môn đông là một dạng cây bụi leo có kích thước nổi bật từ 1m đến 1,5m khi cây đã trưởng thành. Loài cây nội thất này còn có phần thân khá nhẵn nhụi và chia thành nhiều cành nhánh, mọc xoắn xuýt vào nhau. 

Không giống với nhiều loại cây trong nhà khác, cây kim môn đông có khá nhiều lá, tuy nhiên lá lại rất nhỏ và nhọn ở hai đầu. Chính bởi điều này nên cái tên kim môn đông mới được sử dụng phổ biến như vậy.

Nhắc đến cây thiên môn đông không thể không nhắc đến hoa của chúng. Hoa của loài cây này có màu trắng tinh khôi, mọc thành từng chùm ở đầu mỗi cành lá và cũng có kích thước khá nhỏ. Tuy nhiên những chùm hoa ấy vẫn rất nổi bật trên nền lá xanh biếc và vẫn có sức cuốn hút mạnh mẽ với những người nhìn ngắm chúng.

Về phần quả, thì quả của loài cây này có dạng hình cầu, rất mọng với đường kính nổi bật nhất từ 5mm-6mm. Lúc còn non quả có màu xanh nhạt, sau đó chuyển sang vàng ngà và khi chín sẽ có màu đỏ thẫm. Và khi đó, màu quả này càng khiến cho những cây dây tóc tiên trở nên nổi bật và ấn tượng vô cùng.

Hoa kim môn đồng

Hoa kim môn đồng

Công dụng tuyệt vời của cây kim môn đông

Cũng giống như cây lan quân tử, cây kim môn đông này cũng có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Trước hết, loài cây này được con người ta tận dụng triệt để trong việc trang trí các không gian trong nhà, từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, cho đến phòng làm việc,... 

Dù ở vị trí nào thì loài cây trúc lá măng này cũng giúp cho không gian đó thêm trong lành và tươi mát hơn. Từ đó giúp điều hòa tinh thần con người ta, khiến con người ta thư thái hơn và làm mọi việc đều hiệu quả hơn.

Ngoài ra, loài cây nội thất này còn được biết đến như là một loại thần dược có tác dụng rất lớn trong việc chữa trị lợi tiểu, thông tiện, giảm ho hay tăng cường sức đề kháng rất tốt. Chính bởi lẽ đó nên chúng được nhân giống rộng rãi cũng là điều dễ hiểu. Và nếu muốn sở hữu loài cây độc đáo này hãy liên hệ ngay với Cây Cảnh Ms Hồng để được tư vấn và đặt hàng với mức giá ưu đãi nhất.

 

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...