Góp ý cho website
  • Cây công trình - Ms Hồng
  • Cây công trình - Ms Hồng
  • Cây sân vườn

Cau phú quý

Đánh giá:

 


Cây cau phú quý cây cảnh dùng trang trí không gian nội thất từ nhà ở đến nơi làm việc. Cây mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ.


Mua hàng

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một cây cảnh không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn có ý nghĩa cực kì quan trọng trong phong thủy. Chẳng thế mà với hầu hết không gian khi trang trí nội thất, cau phú quý luôn là cái tên được nhặc đến đầu tiên.

  • Tên thường gọi là cây cau phú quý
  • Tên khoa học là Chamaedorea elegans
  • Họ thực vật: Họ cau hay còn gọi là họ dừa

Đặc điểm công dụng của cây cau phú quý

Bán cau phú quý

Bán cau phú quý

Cau phú quý mọc bụi, có thân hình khá nhỏ và thấp. Trong điều kiện thuận lợi cây có thể cao đến hơn 2m. Cây thu hút người nhìn với màu lá và thân xanh mướt, nhất là những chiếc lá kép chân chim đẹp mắt. Khi cây ra hoa có màu vàng, quả đỏ hình cầu, tuy nhiên để cây ra hoa và kết trái thì bạn cần tuân thủ theo những điều kiện chăm sóc cây đặc biệt, chuẩn khoa học.

Công dụng của cây cau phú quý

Ngoài ý nghĩa quan trọng trong phong thủy của cây, thì cau phú quý còn thể hiện vai trò của mình trong việc thanh lọc không khí cân bằng độ ẩm trong môi trường. Vì thế nó không chỉ là cây cảnh góp mặt trong không gian cây nội thất nhà ở, mà còn xuất hiện ở nhiều không gian khác như tại nơi làm việc, khách sạn, nhà hàng. Cây dùng trong trang trí tại nhiều vị trí không gian khác nhau. Như trong nhà, văn phòng, hành lang, đại sảnh hay trang trí tại những nơi có lối đi.

Cách chăm sóc cây cau phú quý

Cây cau phú quý trong nhà

Cây cau phú quý trong nhà

Cây thích hợp được trồng với đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt.

Cau phú quý không thích hợp với nhiều nước tưới, khả nặng chịu hạn tương đối tốt. Vì thế bạn không cần tưới nước nhiều cho cây, chỉ cần đảm bảo độ ẩm vừa phải là được.

Ngoài ra bạn nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp khoảng 3-4 giờ một tuần, điều này sẽ giúp cho cây có khả năng quang hợp tốt hơn.

Chú ý bón phân theo định kỳ cho cây, khoảng 2 tháng 1 lần bón phân chuồng với tỷ lệ khoảng 1/15 – 1/20. Đồng thời khi bón phân bạn cũng nên xới qua đất trồng và dùng vòi phun nước để tưới từ trên xuống. Sẽ làm cho lá cây tươi hơn, sạch và đẹp hơn.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác cũng như cách chọn mua cây cau phú quý, vui long liên hệ đến với Hồng Cây Cảnh để chúng tôi có thể tư vấn, cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin mới nhất về cây.

 

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...