Góp ý cho website
  • Cây công trình - Ms Hồng
  • Cây công trình - Ms Hồng
  • Cây sân vườn

Cây Hoa Mẫu Đơn Mỹ

Đánh giá:

 


Giá: 60.000 VNĐ

Hoa mẫu đơn có tên gọi khác là: hoa đơn, hoa đơn đỏ, đơn có giống màu vàng, giống màu đỏ ( Ixora Coccinca L.) và màu trắng. Còn ở miền Nam gọi là bông Trang, Trang, Nam mẫu đơn, Long thuyền hoa.

Được trồng làm cây công trình, trang trí buôn viên vườn, trồng dưới đất hoặc tạo dáng trên chậu.


Mua hàng

Hoa Mẫu Đơn Mỹ là loài hoa cảnh đẹp, cây có những chùm hoa tròn màu đỏ bắt mắt. Cây mọc thành bui nên thích hợp trồng trong khuôn viên đô thị, cây công trình hay trồng trong góc sân vườn.

- Miền Bắc còn gọi là hoa mẫu đơn, hoa đơn, hoa đơn đỏ, đơn có giống màu vàng (Ixora Nigricans Br.) , giống màu đỏ ( Ixora Coccinca L.) và màu trắng. Miền nam gọi là bông Trang, Trang, Long thuyền hoa, Nam mẫu đơn.

- Tên tiếng anh: Ixora coccinea, ixora, West Indian Jasmine, jungle flame.

- Giống cho hoa màu đỏ thấp cây, hoa nhỏ gọi là đơn Thái Lan, giống hoa to gọi là giống Nhật Bản song thực chất nó có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, đều thuộc họ cà phê (Rubiaceae).

- Cây thuộc dạng tiểu mộc, cao 1-2 m. Lá mọc đối, phiến lá láng, hình bầu dục, bìa liền, dài 5-10 cm, rộng 3-5 cm. Hoa nhỏ, mọc thành chùm ở đầu cành.

- Cây được trồng làm cây cảnh hoặc làm thuốc. Mỗi hoa không to nhưng mỗi chùm hoa thì to. Trái tròn đường kính khoảng 6-8mm, nhưng bông trang ít khi đậu trái.

hoa mẫu đơn giống

Bịch hoa mẫu đơn giống.

 

- Cây bông trang mọc hoang hoặc trồng làm hàng rào. Là một trong những loài cho hoa đẹp, bền với nhiều màu sắc làm cây trang trí.

- Giống hoa đơn đỏ thường mọc dại ở vùng đồi núi trung du. Hoa chủ yếu nở nhiều vào mùa hè, chịu đất xấu khô, chịu ánh sáng và bóng râm được, chăm sóc tốt hơn vẫn to và sai, hoa thường mọc ở đầu cành. Cây hoa trang chủ yếu trồng xuống đất hoặc bồn, cũng có thể trồng vào chậu to lâu năm để uốn tạo dáng.

- Giống hoa nhỏ nhập từ Thái Lan trồng trong chậu. Cây thường được trồng để lấy hoa cúng, hoa cắm lọ đẹp và bền, có mùi thơm nhẹ nhàng. Bông trang nhỏ ở Thái Lan thường dùng làm hàng rào thấp quanh các vườn, bồn lớn. Ở nước ta, bông trang còn được tạo dáng thành hình tán. Mùa hoa trông xa như một mâm xôi để đặt trên cọc đứng, cũng có thể tạo dáng thành các hình khối hay các thế. Nhân giống bằng giâm, chiết cành, tách cây từ gốc hoặc cây con gieo từ hạt đều được.

Cơ sở cây cảnh Ms Hồng cung cấp nhiều giống khác nhau, có thể chia thành 2 nhóm:

+ Nhóm thứ nhất, hoa đơn có thân cây lớn, lá lớn như cây trang Huế có hoa đỏ thẫm; cây hoa đơn Đà Lạt lá dài, hoa màu đỏ ; hoa đơn trắng hoa màu trắng, thân rất cao (có khi đến 3 mét) ; hoa đơn Trung Quốc cây thẳng đứng, tàn lá xòe, bông nhiều, màu cam ; hoa đơn Mỹ hoa to, có hai màu đỏ và hường, tàn lá xum xuê…

+ Nhóm thứ hai, hoa đơn có thân thấp nhỏ, lá nhỏ, bông nhỏ, nhiều người gọi là trang rí, xuất xứ Thái Lan (được du nhập vào nước ta khoảng chục năm nay) loại này có 7 màu: trắng, cam, phấn, tím lợt, đỏ, vàng nghệ và vàng chanh.

Màu đỏ được chia thành 2 loại : bông cao chân và bông thấp chân, đẹp hơn. Hoa trang nếu để đơn độc nhìn cũng đã rất đẹp. Thế nhưng nếu chịu khó ghép nhiều giống chung trên một gốc ghép thì nhìn càng đẹp và lạ mắt.

Pentas star flower mẫu đơn mỹ

Hoa cảnh đơn đỏ chơi được rất lâu, cho hoa quanh năm.

mẫu đơn mỹ

Mẫu đơn mỹ

Ixora cây hoa đơn

 

Ixora hoa trang đơn mỹ

 

jungle flame trang mỹ

 

Cây trang trồng công trình

Hoa trang được trồng công trình cho cả doanh nghiệp lớn.

Trang thái mẫu đơn

 

Giá bán mẫu đơn tùy từng chủng loại, gốc to đến gôc bé, quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0962 136 986 để được báo giá cụ thể.

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...