Góp ý cho website
  • Cây công trình - Ms Hồng
  • Cây công trình - Ms Hồng
  • Cây sân vườn

Lưỡi Hổ

Đánh giá:

 


Cây lưỡi hổ sự lựa chọn hàng đầu trong phong thủy xua đuổi ma quỷ, chúc may mắn món quà ý nghĩa. Hơn nữa công dụng rất lớn của cây lưỡi hổ là thanh lọc không khí.


Mua hàng

Cây lưỡi hổ còn có tên thường gọi là lưỡi cọp, hổ vĩ, hổ thiệt. là loài cây mọng nước có sức sống bền bỉ. Cây chịu nóng, chịu khô hạn tốt, cũng như có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian dài.

lưỡi hổ trồng nhà hàng

Lưỡi hổ trồng chậu kết hợp với trầu bà leo đặt trong phòng khách.

luoi ho trong van phong

Bày trí với cây lưỡi hổ.

mshong cay luoi ho

Cây cảnh Ms Hồng nhận thi cấp, trồng lưỡi hổ cây công trình, cho gia đình, khuôn viên vườn.

cay luoi ho ms hong
 
Cây lưỡi hổ có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tây Phi bao gồm cả Nam Phi và Tanzania. Theo nhiều nền văn hóa phương Đông và phương Tây, Cây Lưỡi Hổ là loài cây phong thủy có tác dụng trừ tà xua đuổi ma quỷ. Ở Trung Quốc, Nhật Bản, lưỡi hổ có tên là Tiger Tail Orchid tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ dữ.

cay luoi ho trong trong nha
Trồng cây lưỡi hổ được lựa chọn làm cây nội thất trong nhà.

Cây Lưỡi Hổ có khả năng làm sạch không khí, cải thiện tâm trạng rất tốt. Cây Lưỡi Hổ có nhiều loại: Lưỡi Hổ vàng, Lưỡi Hổ  đỏ, Lưỡi Hổ vằn.

 cay luoi ho trong trong phong thuy

Lưỡi Hổ là loài cây lâu năm, không có thân, lá mọc từ rễ đứng thẳng hướng lên trời. Các phiến lá đơn, phẳng, rộng từ 2-8 cm và dài từ 30-160 cm. Lá thon nhỏ ngọn kết hợp nhiều màu như : xanh, viền vàng, sọc ngang màu trắng. Bề mặt lá nhẵn, không có gân lá. Lưỡi hổ được trồng lâu năm có hoa nhỏ, mọc thành cum màu trắng ngà.

cay luoi ho cho khong gian xanh
 
Trong những năm đầu của thời đại công nghiệp, khói bụi từ các hoạt động sản xuất ngày càng tăng lên, để nâng cao chất lượng không khí trong nhà xưởng, người ta đã bắt đầu nghiên cứu về cây cảnh trồng trong nhà. Cây lưỡi hổ được ưa chuộng trồng nội thất vì dễ chăm sóc và bộ lá của nó rất bền, và quan trọng hơn hết là vẻ đẹp của nó.
 
Cây Lưỡi Hổ là một trong những loài cây đầu tiên được biết đến với tác dụng cải thiện không khí trong giai đoạn đó. Sau hơn 200 năm, cây lưỡi hổ vẫn là một loại cây cảnh được ưu chuộng trên toàn thế giới bởi công dụng này.

cay luoi ho trong van phong

Chậu lưỡi hổ trồng văn phòng sang choảnh.

Nasa đã công bố rằng cây lưỡi hổ là loài có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiểm, cải thiện không gian sống, lưỡi hổ hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Vì formaldehyde bay hơi chủ yếu từ các sản phẩm vệ sinh cá nhân, nên cây lưỡi hổ sẽ có hiệu quả nhất khi đặt trong nhà tắm.
 
Cây dễ sống, do vậy phù hợp với người ít có thời gian chăm sóc. Một chậu Lưỡi Hổ đẹp sẽ mang lại cho ban công hay vườn cây nhà bạn những điểm mới lạ cũng như tạo được không gian thư giản, giảm stress sau một ngày làm việc cực nhọc.

cay luoi ho trong trong nha
 
Giống cây Lưỡi Hổ còn được lựa chọn làm món quà để tặng với  ý nghĩa phong thủy cầu may mắn đến với đối tác, người thân, bạn bè. Mừng tân gia an cư lạc nghiệp. Mừng năm mới phát tài phát lộc.

Cây lưỡi hổ là cây trồng trong nhà phổ biến, một phần quan trọng trong thiết kế nội thất, nhằm mang lại không gian trong lành, tươi mát, hài hòa với thiên nhiên. Hầu như mọi nơi từ nhà máy, bệnh viện, văn phòng, nhà ở… điều có trồng loại cây này. Bên cạnh đó, màu sắc của lưỡi hổ tạo ra cảm giác thoải mái và an lành.

ban cay luoi ho

Cây lưỡi hổ được trồng trong nhà, thanh lọc không khí
 
Không những thế, Cây Lưỡi Hổ sử dụng axit crassulacean quá trình trao đổi chất, hấp thụ carbon dioxide và giải phóng khí oxi vào ban đêm (quá trình quang hợp CAM). Đây là loài cây phù hợp trồng trong phòng ngủ, giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm.

 

cây văn phòng lưỡi hổ

Ms Hồng hiện cung cấp thêm giống Lưỡi Hổ lá vàng giống mới.

 

KỸ THUẬT CHĂM SÓC:
 
Lưỡi hổ chịu hạn rất tốt. Nó cũng chịu nắng trực tiếp cũng như bóng râm toàn phần. Tuy nhiên Cây Lưỡi Hổ phát triển tốt ở điều kiện có bóng râm hoặc bán râm. Khi trồng trong nhà cần giữ đất khô ráo và thoát nước tốt, chỉ tưới nước phun sương hoặc đợi đến lúc đất thật khô mới tưới.
 
Đất trồng : Thích ứng tốt với đất khô cằn: đất cát, đất cát pha, đất sỏi. Đất trồng phải có tính kiềm (có hàm lượng chất vôi cao).
 
Tưới nước : Là loại chịu hạn khá tốt, nhu cầu nước không cao, vào mùa hè nóng bức thì nên tưới nước khoảng 1 tuần/lần, mùa đông, có thể tưới nước 1 tháng/lần
 
Nhiệt độ : Cây Lưỡi Hổ  phát triển ở nhiệt độ ấm áp, nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển từ 18-30 độ C, cây sẽ chậm phát triễn khi nhiệt độ dưới 10 độ C, nếu nhiệt độ lạnh buốt kéo dài quá lâu, cây có thể chết.
 
Phân bón : Bón phân giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, cần tránh bón phân vào mùa lạnh.

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...