Những điều cần biết về phong thủy cây Chuối Rẻ Quạt cảnh

11:11:00 29/11/2019

Khác với những cây chuối thông thường, cây Chuối Rẻ Quạt cảnh mang tỏng mình vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Không chỉ đẹp, Chuối Rẻ Quạt cảnh vừa lạ mắt lại thanh lọc không khí rất tốt, và nó có ý nghĩa phong thủy cực tốt cho gia chủ.

Khác với những loài chuối có mặt tại Việt Nam, cây Chuối Rẻ Quạt cảnh có hình dáng ngộ nghĩnh, bắtmắt, ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên nên thường được ưa chuộng trồng ở các biệt thự sang trọng.

Cây Chuối Rẻ quạt trang trí nội thất

Cây Chuối Rẻ quạt trang trí nội thất

Đặc điểm cây Chuối Rẻ Quạt

Cây Chuối Rẻ Quạt còn được gọi là Chuối rẽ quạt, chuối dẻ quạt, chuối quạt, chuối cọ. Có những cái tên ngộ nghĩnh như vậy là do hình dáng của cây. Trên một mặt phẳng các lá Chuối Rẻ Quạt sắp xếp rất có trật tự tạo thành chiếc quạt xòe ra hai bên. Khi các lá già hai bên rụng xuống tạo trên thân có những vết sẹo nhiều đốt giống như cây cọ nên có tên chuối cọ. Chuối Rẻ Quạt còn có tên lạ là “lữ nhân tiêu” – cây của người lữ hành, vì bẹ lá chuối có rãnh giữ nước mưa giúp cho người lữ hành giải khát trên đường xa.

Hoa chuối dẻ quạt có bẹ hình thuyền, cũng lớn tương xứng với cây, mới nở có màu xanh, hình dáng hơi giống hoa chuối tràng pháo dựng ngược. Khi nở hoa bung ra tép màu trắng vàng giống dạng hoa thiên điểu .Màu sắc đài hoa là màu xanh giống bẹ lá, cả chùm hoa khá to nhưng phần cánh hoa nở ra lại tương đối nhỏ, màu trắng ít nổi bật. Hoa có mật ngọt thu hút ong, ruồi, kiến. Hoa chuối này thuộc loại lưỡng tính, mọc ở nách lá, thưởng nở hoa vào mùa thu.

Cây chuối Rẻ Quạt

Cây chuối Rẻ Quạt

Ý nghĩa cây Chuối Rẻ Quạt

Theo phong thủy cây Chuối Rẻ Quạt có ý nghĩa may mắn, như một cái quạt thu hút tài lộc cho gia chủ. Cây càng lớn thì càng có giá trị về phong thủy, mặt khác cây chăn gió, chắn khí xấu đi vào nhà.

Với vẻ đẹp sang trọng, lạ mắt lại chịu được bóng bán phần khi còn nhỏ nên cây Chuối Rẻ Quạt được ưa chuộng trồng làm cây cảnh trong nhà, cây văn phòng. Những chậu Chuối Rẻ Quạt xanh mướt thường được trưng trang trọng ở những không gian rộng như đại sảnh, hội trường, cửa sổ lớn… nơi có tính chất đối xứng nên loại cây nội thất này sẽ làm nổi bật không gian và đem lại không khí trong lành, tươi mát cho văn phòng, khách sạn, cơ quan công sở…

Với hình dáng bề thế, hoành tráng cây Chuối Rẻ Quạt thường được sử dụng là một cây công trình được trồng làm cảnh quan khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, công viên , vườn hoa, khu đô thị, tiểu cảnh sân vườn , trước cửa hoặc sân vườn biệt thự….đem lại vẻ đẹp sang trọng.

Bán cây Chuối Rẻ Quạt

Bán cây Chuối Rẻ Quạt

Vị trí kê đặt của cây Chuối Rẻ Quạt

Những chậu Chuối Rẻ Quạt xanh mướt thường được trưng trang trọng ở những không gian rộng như đại sảnh, hội trường, cửa sổ lớn… nơi có tính chất đối xứng cây sẽ làm nổi bật không gian và đem lại không khí trong lành.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua cây Chuối Rẻ Quạt, hãy liên hệ với Cây Cảnh Ms Hồng chúng tôi qua hotline 0962136986 hoặc truy cập vào website http://bancuanhanong.com  để biết thêm chi tiết.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...