Làm gì để cây Cau Lai nhanh ra hoa?

03:11:00 13/11/2019

Cây Cau Lai từ xưa tới nay được mọi người biết tới là loại cây nội thất mang năng lượng tốt cho gia đình, và nếu cây ra hoa thì ý nghĩa phong thủy còn rất lớn. Vậy làm sao để cây Cau Lai của bạn nhanh ra hoa?

Theo quan niệm của người  Việt xa xưa, cây cau đóng vai trò quan trọng trong phong thủy sân vườn, nhà ở. “Trước cau, sau chuối” là câu truyền miệng qua nhiều thế hệ. Và hình ảnh cau thẳng tắp trước nhà cũng là khung cảnh quen thuộc của lang quê Việt Nam. Cau từ lâu đã như là một biểu tượng của sự bình yên và mang đến những điều tốt đẹp.

Cây Cau Lai

Cây Cau Lai

Ý nghĩa phong thủy của cây cau quả thật rất tích cực, với màu xanh mướt của lá cây là màu bản mệnh của hành Mộc và màu tương sinh của hành hỏa. Do đó cây cau cảnh hợp với những người mệnh Mộc và Hỏa. người mệnh Mộc trồng cây Cau Lai sẽ tiếp thêm năng lượng. Người mệnh Hỏa chưng cây như tăng thêm may mắn.

Cách trồng cây Cau Lai

Nhân giống: Cây Cau Lai có thể trồng bằng hạt, quả cau khi khô lại, bạn gieo vào đất ẩm và đặt nơi thoáng mát thì có thể mọc mầm lên cây con. Tuy nhiên, thời gian này nảy mầm cũng như để cây con trưởng thành rất lâu. Nếu bạn có ý định trồng cây Cau Lai trong nhà thì nên tìm nhà vườn uy tín như Cây Cảnh Ms Hồng sẽ tiện chăm sóc và có cây khỏe mạnh hơn.

Cách trồng cây cau lai

Cách trồng cây cau lai

Ngoài ra, nhiều người thử áp dụng phương pháp nhân giống bằng cách chiết bẹ lá ngay từ gốc, giâm vào đất thích hợp vào mùa xuân. Nơi đặt cành giâm cần thoáng mát, tránh nắng và gió mạnh, không ngập nước thì mới dễ phát triển rễ. Dùng thuốc kích mọc rễ bón thêm vào cũng là một gợi ý khá hay cho bạn.

Đất: Theo nguyên tắc, khi mua bất kỳ loại cây nào về bạn cũng cần thay đất cho cây. Sau đó định kỳ khoảng 4-6 tháng bạn thay đát và bón thêm phân cho cây phát triển tốt hơn. Một điều thú vị đó là,  mặc dù loại cây Cau Lai phát triển chiều cao chậm, nhưng bộ rễ lại lan dài khá nhanh. Trong trường hợp rễ cây phát triển quá dài thì cắt tỉa bớt rễ hoặc thay chậu trồng cây mới hơn.

Chăm sóc cây cau lai ra hoa

Chăm sóc cây cau lai ra hoa

Chăm sóc cây Cau Lai

Vị trí: Cây Cau Lai có thể trồng ở bất kỳ đâu, tuy nhiên cũng nên xem xét đảm bảo vị trí đặt cây đủ lượng ánh sáng cần thiết, vì nếu chịu nắng gắt lâu ngày sẽ dễ bị vàng lá, khô héo và chết dần. Bạn cần để 5-6 tiếng mỗi ngày dưới ánh nắng trực tiếp.

Cây phát triển tốt trong điều kiện từ 18-28 độ C, do vậy khi bạn trồng cây trong nhà cần giữ điều hòa ở mức độ nhiệt này là thích hợp nhất. Nếu trồng ở ngoài trời thì nhiệt độ cao hơn nhưng lá sẽ không xanh mướt và đẹp bằng trong nhà.

Tưới nước; Là loại cây ưa ẩm, cần tưới nhiều nước, nhưng không thích ngập úng, mỗi ngày nên tưới cho cây một lần với lượng nước vừa đủ, làm ướt đất. Thỉnh thoáng bạn cũng nên phun sương cho lá được xanh tươi hơn. Phun sương cũng là cách để cây sạch bụi bẩn bám tren lá cây, giúp cây phát huy tác dụng thanh lọc không khí tốt.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây Cau Lai cho bạn tham khảo, hãy liên hệ với Cây Cảnh Ms Hồng để có được những tư vấn tốt nhất cho bạn.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...