Cây Cau Lai – xu hướng mới cho người chơi cây cảnh

05:11:00 29/11/2019

Cây Cau Lai là loài cây xuất hiện ở Việt Nam khá lâu, và cho tới ngày nay đã trở thành giống cây được ưa chuộng trong làng cây cảnh. Người ta thường trồng loại cau này trước nhà, xung quanh nhà để trang trí, đồng thời cũng có ý nghĩa phong thủy nhất định trong cuộc sống hàng ngày.

Tác dụng cây Cau Lai

Loài Cau Lai có nhiều kích thước, trồng làm ngoại thất nhưng với kỹ thuật tiên tiến hiện nay có thể trồng trong chậu trồng cây để trưng bày. Cây Cau Lai thường được trang trí ở rất nhiều nơi, đặc biệt là ngoài sân, trong khoa học đã chứng minh rằng ở độ cao 1m8 cau sẽ truyền vào không khí khoảng 1 lít nước trong 24 giờ. Vì thế, cây vừa có tác dụng cấp ẩm và điều hòa không khí khá tốt.

Cây cau lai có tác dụng tốt

Ngoài tác dụng làm cây ngoại thất, cho bóng mát, trang trí thì cây được đánh giá lọc không khí rất tốt, NASA đã khẳng định với những loại khí độc như  benzen, formaldehyde, trichloroethylene, xylene, toluene, …  thì đều được cau loại bỏ một cách hữu hiệu.

Ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác, cây Cau Lai thường được lựa chọn trồng ở trước cửa nhà, nó vừa đem tới lợi ích cho gia chủ, lại tạo nên vẻ đẹp mỹ quan cho không gian sân vườn

Cây Cau Lai trong phong thủy

Theo quan niệm của người Việt Nam thì cây cau đóng vai trò quan trọng trong phong thủy sân vườn cũng như nhà ở. Người ta có câu, trước cau – sau chuối, đây là câu nói truyền miệng qua nhiều thế hệ. Hình ảnh những hàng cau cao vút, thẳng tắp trước nhà, hay tại tiểu cảnh sân vườn cũng là khung cảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam, cau từ lâu đã như một biểu tượng của sự bình yên và mang tới những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ.

Cây cau lai trang trí tiểu cảnh

Cây cau lai trang trí tiểu cảnh

Theo phong thủy, những cây Cau Lai được trồng ở trước nhà, có ý nghĩa như sự án ngữ, là vật che chắc chắn bảo vệ ngôi nhà khỏi điều xấu xa và có những luồng năng lượng độc hại. Cây cau còn có thể khai thông vượng khí, giúp người trồng may mắn và phát tài, phát lộc.

Quả thật, cây cau có ý nghĩa rất tích cực, và xứng đáng để nhiều người trồng, giúp có ý nghĩa phong thủy tốt, mang tài lộc, may mắn và hạnh phúc tới cho gia chủ.

Cây Cau Lai phù hợp với người mệnh gì?

Màu xanh mướt của lá cây là màu của bản mệnh Mộc, màu tương sinh của hành Hỏa, do đó, cây Cau Lai hợp với cả hai bản mệnh Mộc và Hỏa, người mệnh Mộc trồng cây như tiếp thêm năng lượng, người mệnh Hỏa chưng cây như tăng thêm may mắn trong nhà.

Nếu bạn đang cần cây Cau Lai để trồng mang ý nghĩa phong thủy tốt, hãy liên hệ với c/////////////// để được tư vấn cũng như cung cấp giống cây tốt nhất.

Bán cây cau lai

Bán cây cau lai

Bạn có thể liên hệ theo thông tin:

Website: http://bancuanhanong.com

Điểm giao dịch: Số 187 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Địa chỉ nhà vườn: Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên (cách Bát Tràng, Ecopark, Gia Lâm, Hà Nội 3Km).

Địa chỉ văn phòng: Số 16, ngách 205/193 Xuân Nhang, Xuân Đỉnh, Hà Nội.

Hotline / Zalo: 0962.136.986 - 0859.059.555 (Ms Hồng) / 0967.989.584 - 09122.55500 (Mr Trường)

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...