Các loại cây Không Khí ở Việt Nam

11:12:00 01/12/2019

Trồng cây trong nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn và giờ bạn đang muốn tìm các loại cây thanh lọc không khí trong nhà mà có thể trang trí độc đảo, bắt mắt nhất? Những cây Không Khí sẽ đáp ứng nhu cầu đó của bạn, dưới đây là những loại cây Không Khí đẹp, đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cây Không Khí là gì?

Cây Không Khí hay còn được gọi là AirPlanst, Tillandsia một giống cây sống trong môi trường không khí. Cây có thể phát triển tốt mà không cần đất, chúng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng trong môi trường không khí, tù đó tổng hợp thành chất dinh dưỡng nuôi sống cây. Có nhiều loại cây Không Khí khác nhau, các nhà vườn thường mix các cây lại sao cho thành một tiểu cảnh đẹp để cung cấp cho khách hàng.

Các loại cây Không Khí

Hiện nay, theo thống kê trên thế giới có khoảng 600 loại cây Không Khí cùng họ với nhau. Ở Việt Nam, loại cây này chỉ được bán tại shop hoặc nhà vườn ươm với các loại sau:

Cây Không Khí tóc tiên

Cây Không Khí tóc tiên

Cây Không Khí tóc tiên

Loại cây này có tên khoa học là Usneoides có nguồn gốc từ đất nước Tây Ban Nha, loại cây này có chiều dài trung bình từ 80 cm – 2m. Tuy nhiên có những cây được chăm sóc tốt thì có chiều dài lên tới 3m, khi cây Không Khí tóc tiên được trồng chúng không cần đất mà chủ yếu sống bằng không khí và nước. Nếu loại cây này được trồng ngoài trời thì chủ yếu mảnh bụi và bụi là thức ăn chính của chúng. Chính vì điều này mà chúng được trồng làm xanh không khí trong lành rất tốt.

Cây Không Khí Tóc Tiên được treo ngược thì những chiếc mảnh buông xuống, xếp thành hàng nhìn trông rất khác không khác gì bức rèm có màu sắc nhẹ nhàng mà độc đáo, bay bổng.

Cây Không Khí có hoa

Hoa cây Không Khí

Hoa cây Không Khí

Loại cây treo này sống không cần đất nhưng được treo lơ lửng trên không mà vẫn sống và sinhh trưởng tốt, thật kỳ diệu phải không nào? Đặc biệt chúng còn có thể ra được hoa, những bông hoa nhỏ xíu khoe sắc như những loại cây hoa bình thường nếu được chăm sóc tốt.

Cây Không Khí có hoa chủ yếu có 3 màu hồng, tím và vàng, loại cây này thường được trồng hay trưng bày tại các quán café, ngôi nhà, văn phòng.

Tiểu cảnh cây Không Khí

Cây Không Khí làm tiểu cảnh

Cây Không Khí làm tiểu cảnh

Tên tiếng Anh của loại này là Air Plant, thường sử dụng để trang trí ngoại thất hoặc sử dụng làm quà tặng bạn bè, người thân. Những tiểu cảnh cây Không Khí có dáng thanh mảnh, màu sắc đẹp dễ kết hợp với những đồ vật khác như cát biển, vỏ ốc,…

Mua cây Không Khí ở đâu?

Nếu bạn đang tìm các loại cây Không Khí, hãy liên hệ với Hồng Cây Cảnh theo số Hotline 0962136986  hoặc truy cập vào website http://bancuanhanong.com  để được tư vấn nhiều hơn.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...