Từ bàn tay trắng nên cơ ngơi tiền tỷ

08:12:00 22/12/2014

Lập nghiệp với hai bàn tay trắng nhưng bằng sự năng động, nhạy bén thị trường, ông Trần Văn Hài ở xã Trực Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã sở hữu một cơ ngơi mà nhiều người mơ ước: Chủ cơ sở sản xuất sợi PE, với doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Ông Hài kể: “Trước đây, gia đình tôi làm nông, thiếu thốn trăm bề. Năm 1990, tôi lên Hà Nội, được tiếp cận với cơ sở sản xuất sợi PE (nguyên liệu phục vụ ngành nông-lâm-ngư nghiệp). Thấy đây là mô hình cho thu nhập cao và thích hợp với điều kiện gia đình nên tôi tìm tòi, học hỏi cách làm.

Năm 1992, khi đã nắm chắc kỹ thuật, tôi về quê, mạnh dạn mở cơ sở sản xuất sợi PE”. Ban đầu, ông lắp 1 dàn máy vừa học vừa làm. Trong quá trình làm, ông còn mày mò, cải tiến, chế tạo thay thế linh kiện phụ tùng máy để tăng năng suất, nâng cao chất lượng hàng hóa. Năm 2007, được UBND xã tạo điều kiện, gia đình ông đã chuyển cơ sở sản xuất ra cụm công nghiệp tập trung của xã với diện tích mặt bằng hơn 3.000 m2.

Đồng thời, được Hội ND xã giúp đỡ, ông làm đơn và được Ngân hàng NNPTNT cho vay 800 triệu đồng. Từ đây, ông bắt đầu làm ăn lớn. Mỗi năm gia đình ông cung ứng ra thị trường hàng ngàn tấn sợi PE các loại, thu về cả chục tỷ đồng. Vui hơn là cơ sở sản xuất của ông còn tạo việc làm cho hơn 100 lao động địa phương với mức lương 2,5 – 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Đánh giá:

 

                   

2.7/5 (3 bình chọn)

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...