Cây Hoa Lan Tiêu

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Nơi sản xuất: Hồng Cây Cảnh

Mang hình dáng giống như những chiếc chuông xinh xắn cùng với màu sắc thật rực rỡ trước nắng mai, cây lan tiêu đã trở thành một trong những loài hoa cảnh được “săn đón” nhất hiện nay.

ĐẢM BẢO UY TÍN CHO CÁC KHÁCH HÀNG Ở XA , SHIP HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ!
**************************************************

*Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ Nguyễn Thị Hồng*

Hotline: 0962 136 986  ( Mr. Hồng)

Zalo:0962 136 986

Mang hình dáng giống như những chiếc chuông xinh xắn cùng với màu sắc thật rực rỡ trước nắng mai, cây lan tiêu đã trở thành một trong những loài hoa cảnh được “săn đón” nhất hiện nay.

Tên thường gọi: Cây lan tiêu

Tên gọi khác: cây hoa đăng tiêu, dây đăng tiêu, cây hoa nữ uy, cây hoa lăng tiêu.

Tên khoa học: Campsis grandiflora

Họ: Cây lan tiêu thuộc họ núc nắc

Nguồn gốc: Cây lan tiêu có nguồn gốc từ các quốc gia thuộc khu vực Bắc Mỹ. Và hiện nay đang ngày càng được phổ biến, rộng rãi ở khắp mọi vùng miền của Việt Nam.

Cung cấp cây giống nhỏ hoặc cây to theo yêu cầu.

- Một số cây cảnh cho hoa thơm ngọt khách quan tâm như: cây mộc thơm, cây hoa sử quân tử, cây hoa móng rồng,...

Cây lan tiêu

Cây lan tiêu giống

Hoa lan tiêu

Hoa lan tiêu nở thơm dịu

Đặc điểm và công dụng của cây lan tiêu

Cây hoa đăng tiêu là một loài cây thuộc giống cây dây leo, thường được trồng leo giàn, leo hàng hàng, leo tường hoặc làm cổng. Cây lan tiêu rất dễ dàng nhận biết với các loài cây khác, bởi chúng có những đặc điểm rất đặc trưng. Thân cây rất mảnh có màu xám hoặc màu nâu nhạt, trên thân cây có rất nhiều những chùm rễ ký sinh. Còn về phần lá cây, lá cây thường mọc kép, đối nhau. Mỗi chùm lá sẽ có từ 7 đến 9 lá có hình bầu dục thon dài và mỗi lá thì đều có viền răng cưa và có lông. Nhưng có lẽ đặc điểm ấn tượng và dễ nhận biết ở loài cây hoa cảnh này lại chính là bộ phận hoa lan tiêu. Hoa lan tiêu có hình dáng nhỏ nhắn giống như những chiếc chuông rực rỡ sắc màu. Thông thường loài hoa này thường nở theo chùm ở đầu mỗi ngọn cây. Mỗi chùm hoa sẽ dao động từ 5 đến 8 bông hoa. Và chúng thường nở rộ trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10. Ngoài ra, cây lan tiêu này còn là một loài cây ưa nắng, thích hợp trồng ở những nóng hoặc có nhiều ánh sáng.

Với nét đẹp độc đáo, rực rỡ ấy cây hoa tiêu đã được con người ta tận dụng triệt để trong việc dùng làm cây trang trí không gian sống của mình. Có người sẽ trồng chúng ở sát các bờ tường, có người sẽ tận dụng chúng để làm các hàng rào giả, và cũng có người lại sử dụng sáng tạo trong việc tạo nên các khung cổng hoa độc đáo và bắt mắt,... Ngoài ra, loài cây cảnh này còn có hoa rất thơm, do đó nó không chỉ giúp thanh lọc bầu không khí mà còn giúp chủ nhân của nó thư giãn rất tốt. Đó cũng chính là những lý do khiến cho loài cây hoa cảnh ngày càng được trồng nhiều và phổ biến rộng rãi hơn.

Cây hoa lan tiêu tím

Hoa lan tiêu tím

cây lan tiêu

Chậu giống cây lan tiêu

Những lưu ý khi trồng và chăm sóc cây lăng tiêu

Cây lan tiêu này tương đối dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên để đảm bảo cho cây điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì vẫn cần lưu ý các điều sau:

Cây lan tiêu có đặc tính chịu hạn tốt và thường được trồng bằng cách giâm hoặc chiết cành. Theo các chuyên gia nông nghiệp, thì thời điểm tốt nhất để trồng loài cây hoa cảnh này chính là vào mùa xuân.

Cây lan tiêu có thể phù hợp với nhiều loại đất trồng khác nhau. Tuy nhiên cần phải đảm bảo rằng đất trồng này là tơi xốp và có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho cây.

Việc tưới nước cho cây phải được tiến hành thường xuyên, nhưng với một lượng vừa phải, tránh trường hợp tưới quá nhiều nước khiến cây bị ngập úng. Ngoài ra, cũng cần phải bổ sung phân, đạm,... cho chúng theo đúng chu kỳ đã được hướng dẫn.

Trong tất cả những lưu ý trên thì việc chọn giống cây trồng là quan trọng nhất và có tác động nhiều nhất đến việc phát triển của cây. Và để sở hữu những giống cây khỏe mạnh nhất thì hãy nhanh chóng liên hệ với bancuanhanong.

 

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...