Cỏ Lạc

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Giá: 3.000 VNĐ
Nơi sản xuất: Hồng Cây Cảnh

Cây cỏ lạc dại hay còn gọi cỏ đậu phộng luôn xanh tốt, cho hoa vàng quanh năm nên được trồng làm thảm trang trí làm cây công trình cho công viên, đường phố, công sở… Cây cỏ lạc vừa có tác dụng tạo cảnh quan đẹp, vừa để bảo vệ môi trường sinh thái.

ĐẢM BẢO UY TÍN CHO CÁC KHÁCH HÀNG Ở XA , SHIP HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ!
**************************************************

*Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ Nguyễn Thị Hồng*

Hotline: 0962 136 986  ( Ms. Hồng)

Zalo:0962 136 986

Cỏ lạc có nhiều tên gọi khác bao gồm: cỏ đậu phộng, lạc dại, cỏ đậu, cỏ lạc tiên, đậu phộng kiểng.

Tên khoa học: Arachis pintoi
Họ thực vật: Fabaceae (Đậu)

Bạn xem hình ảnh vườn cỏ lạc tiên tại đây:

 
Video giới thiệu về vườn cỏ Lạc Tiên tại Hưng Yên
 

Cỏ lá Lạc thân bò, hoa có màu vàng tươi, hạt nhỏ màu nâu nhạt, rễ có nhiều nốt sần có khả năng cố định đạm từ nitơ khí trời rất tốt. Lạc dại dễ trồng, sinh trưởng, phát triển nhanh, có thể thích ứng với nhiều loại đất từ đất xấu bạc màu, nghèo dinh dưỡng, đất đồi núi dốc đến đất cát, đất chua mặn ven biển.

Gợi ý trồng: Trung bình trồng 25 bịch- 30 bịch/1m2.

Giá buôn, công trình lớn, số lượng vui lòng liên hệ 0962136986.

cay cong trinh co lac

Cỏ lạc dại có chiều cao từ 10 - 15cm

 

co lac hoang cong trinh

Cây cỏ lạc khả năng chịu hạn tốt, chịu úng cao, có thể trồng được quanh năm, nhưng tốt nhất trồng vào mùa xuân và mùa thu. Lạc dại là cây đa tác dụng: có thể trồng thuần dạng đồng cỏ hoặc xen với các loại cỏ khác để vừa nhằm bảo vệ, cải tạo đất trống đồi núi trọc rất tốt. Hoặc trồng xen che phủ ở các vườn cây ăn quả, phủ thành các băng chống xói mòn trên vùng đất dốc cho các loại cây ngắn ngày (ngô, đậu). 

 

co dau phung

Cây sinh trưởng tốt ở môi trường đầy nắng và cũng chịu được bóng râm. Nước tưới trung bình, dinh dưỡng trung bình.
 

colac co cong trinh

Lạc dại luôn xanh tốt, cho hoa vàng quanh năm nên được trồng làm thảm trang trí làm cây công trình cho công viên, đường phố, công sở… vừa có tác dụng tạo cảnh quan đẹp, vừa để bảo vệ môi trường sinh thái.
 

co lac trong cong trinh

Cỏ lạc là hoa vàng trên cỏ xanh chứ đâu.

 

Đến thăm mô hình đồi mận trồng xen cỏ lạc, chúng tôi thấy một màu xanh mát mắt dưới những cây mận đang nở hoa hứa hẹn một mùa mận bội thu. Bác Tuấn ở thị trấn nông trường Mộc Châu, Sơn La phấn khởi cho biết: “Tôi mới trồng cỏ lạc được 3 năm, đầu tư chi phí không đáng kể nhưng cho kết quả rất tốt. Cây lạc dại sinh trưởng nhanh, giữ ẩm, chống rửa trôi và xói mòn đất. Nhờ có lạc dại mà bác đỡ công làm cỏ, tưới nước, phân bón cũng tiết kiệm hơn nhiều so với trước đến gần một nửa nhưng sản lượng thu hoạch năm vừa rồi vẫn tăng cao hơn so với mọi năm, quả mã đẹp nên giá bán cao hơn”.

hoa vàng trên cỏ xanh - cỏ lạc

Nhờ có cỏ lạc dại trồng xen trong các nương ngô, nương màu mà đất được giữ ẩm tốt, không bị xói mòn, không bị rửa trôi, đỡ được công làm cỏ và cuối cùng là sản lượng ngô thu hoạch được nhiều hơn trước kia.

cây giống cỏ lạc
Với những diện tích đất bạc màu qua nhiều năm không trồng được cây gì khác ngoài cỏ dại thì nhờ trồng cỏ lạc dại phủ đất mà chỉ 2-3 năm sau lượng mùn trong đất đã tăng lên, đất tốt hơn, tơi xốp hơn, độ ẩm cao hơn do đó bà con đã có thể đưa vào canh tác nhiều loại cây trồng mang lại nguồn thu nhập đáng kể. 

co lac co dau phung

Giống với cây cỏ nhật, cỏ lạc cũng lựa chọn trồng thảm, bắt mắt cho màu vàng quanh năm.

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...