Cây Sài Đất

Đánh giá:

 

                   

4/5 (2 bình chọn)


Nơi sản xuất: Hồng Cây Cảnh

Những bông hoa màu vàng trên cây Sài đất tươi nổi bật trên nền lá xanh bóng đã tạo thành một hình ảnh vô cùng đẹp đẽ và thú vị mà loài cây sài đất mang lại cho những người yêu cây hoa.

ĐẢM BẢO UY TÍN CHO CÁC KHÁCH HÀNG Ở XA , SHIP HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ!
**************************************************

*Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ Nguyễn Thị Hồng*

Hotline: 0962 136 986  ( Ms. Hồng)

Zalo:0962 136 986

Những bông hoa màu vàng tươi nổi bật trên nền lá xanh bóng đã tạo thành một hình ảnh vô cùng đẹp đẽ và thú vị mà loài cây sài đất mang lại cho những người yêu cây hoa.

Tên thường gọi: Cây sài đất

Tên gọi khác: Cây sài đất còn được nhiều nơi gọi với những cái tên độc đáo khác như: Ngổ núi, Húng trám, Cúc nháp, Ngổ đất, Tân sa, Cúc giáp và Hoa múc

Tên khoa học: Wedelia chinensis (Osb.) Merr
Họ: Cây sài đất thuộc chi Wedelia, thuộc họ Cúc (Compositae hoặc Asteraceae)

Nguồn gốc: Cây sài đất có nguồn gốc từ Ấn Độ và Malaysia

Cây sài đất hiện nay được trồng khá nhiều ở Việt Nam và được sử dụng chủ yếu vào điều chế thuốc chữa bệnh.

Đặc điểm của cây sài đất

Cấy sài đất

Cây sài đất

Cây sài đất - cây thuốc quý

Cây sài đất còn là cây thuốc quý

Cây sài đất được biết đến là một trong các loại cỏ có kích thước khá nhỏ, có sức sống rất bền bỉ và thường mọc đứng hoặc mọc bò, thân cây lan tới đâu thì rễ cây sẽ mọc tới đấy. Đây cũng chính là một đặc trưng nổi bật của loài cây này.

Thân và lá cây đều có màu xanh bóng. Thân tuy mềm nhưng vẫn có thể đứng thẳng đến 50cm và cho lá bao quanh. Lá của loài cây hoa cảnh này dường như không có cuống lá, chúng ôm sát luôn vào thân cây và thường mọc đơn và đối nhau. Lá cây cúc nháp cũng có đường gân chính nổi bật và có những đường gân nhánh mờ hơn đối diện 2 bên. Ngoài ra, đây cũng là một loài thực vật có nhiều lông cứng ở cả hai mặt lá, đặc biệt, khi vò, lá tỏa ra mùi giống với mùi rau húng, do vậy nhiều nơi đã gọi nó là cây húng trám.

Tuy nhiên, bộ phận nổi bật nhất của loài cây sài đất là lại chính là phần bông hoa. Mang một màu vàng tươi mới nổi bật, loài hoa này đã thu hút được sự chú ý cả những người yêu cây hoa ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hoa cúc nháp mọc đơn bông, có khá nhiều cánh bao quanh nhị vàng, các cánh hoa lại có các đường gân khá rõ ràng và độc đáo.

Là một loại cây cỏ, nên sức sống của loài cây này là rất lớn. Chúng có khả năng sinh trưởng khá nhanh và thích nghi tốt với nhiều điều kiện thời tiết và môi trường khác nhau. Chỉnh bởi vậy, hiện nay loài cây này đã được nhân giống rất rộng rãi.

Tác dụng chữa bệnh của cây sài đất

Cây sài đất trị ngứa ghẻ

Cấy sài đất trị ngứa ghẻ

cấy sài đất

Cấy sài đất trồng nền

Cây sài đất không chỉ được tận dụng vào làm cây công trình, cây trang trí độc đáo mà nó còn được ứng dụng rất nhiều vào việc điều chế các loại thuốc chữa bệnh. Trong đông y, người ta chỉ ra rằng cây sài đất có vị ngọt, có tính mát,... Do vậy loài cây thuốc này có thể chữa các bệnh liên quan đến tiêu độc, viêm tấy ngoài da, mụn nhọt, rôm sảy, đau mắt, giải độc,... Cây sài đất cũng có tác dụng thanh nhiệt, làm giảm ho sốt, viêm phế quản hoặc sử dụng để phòng bệnh sởi.

Để chữa được các bệnh đó thì người ta đã tận dụng tất cả các bộ phận của loài cây này từ hoa, lá, thân, gốc, rễ,.... Mỗi bộ phận này lại được sử dụng để điều trị cho các triệu chứng bệnh khác nhau và đều mang lại kết quả tốt.

Với những công dụng chữa bệnh tuyệt vời như vậy, cây sài đất đã và đang được rất nhiều người ưa chuộng. Và để sở hữu được giống cây sài đất này hãy đến ngay với Cây Cảnh Ms Hồng, đây chính là một địa điểm cung cấp các giống cây trồng khỏe nhất và tốt nhất.

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...