Cây Trúc Chỉ Vàng

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Nơi sản xuất: Hồng Cây Cảnh

Cây trúc chỉ vàng đã trở thành một loại cây công trình được sử dụng để trang trí không gian sống phổ biến nhất dáng thanh mảnh giống với Trúc quân tử.

ĐẢM BẢO UY TÍN CHO CÁC KHÁCH HÀNG Ở XA , SHIP HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ!
**************************************************

*Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ Nguyễn Thị Hồng*

Hotline: 0962 136 986  ( Mr. Hồng)

Zalo:0962 136 986

Với vẻ đẹp giản dị nhưng vẫn đầy thu hút, cây trúc chỉ vàng đã trở thành một loại cây công trình được sử dụng để trang trí không gian sống phổ biến nhất.

Tên thường gọi: Trúc chỉ vàng

Tên khoa học: Phyllostachys

Họ: Cây trúc chỉ vàng thuộc họ Bambuseae, là một chi thuộc tông Tre

Nguồn gốc: Cây trúc chỉ vàng là một loài thực vật bản địa châu Á, tập trung nhiều ở Trung Quốc và Nhật Bản.

Đặc điểm hình thái sinh lý của cây trúc chỉ vàng

Trúc chỉ vàng

Làm đẹp với trúc chỉ vàng

Hàng rào trúc chỉ vàng

Hàng rào trúc chỉ vàng

Về hình thái, thoạt nhìn cây trúc chỉ vàng này có đặc điểm gần giống với những loài cây thuộc tông Tre khác. Trúc chỉ vàng có thân tròn, nhỏ, màu vàng, mọc thẳng đứng và mọc thành từng bụi. Ở thân cây lại được chia ra thành các đốt, từ các đốt đấy lại mọc ra những cành lá nhỏ, và càng lên đến gần ngọn thì số lượng lá càng dày chi chít tương tự như họ nhà Tre.

Tuy nhiên loài cây công trình này lại có chiều cao khá khiêm tốn. Một cây trúc chỉ vàng trưởng thành sẽ có chiều cao trung bình từ 2m đến 3m. Tán lá của trúc chỉ vàng cũng có cấu tạo giống như lá tre thông thường, thường là lá đơn, mọc đối nhau và được mọc ra từ những đốt cây. Và điểm hấp dẫn nhất của loài cây công trình này chính là hoa trúc bởi hoa của nó chỉ nở duy nhất một lần trong đời và chỉ nở trước khi cây tàn mà thôi. Do vậy, rất ít người có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này.

Về đặc điểm sinh lý, cây trúc chỉ vàng là một loài cây công trình ưa sáng, chính bởi vậy nên chúng được trồng rất nhiều ở ngoài trời, ở khuôn viên nhiều gia đình và nhiều công trình khác. Mặt khác, đây cũng là một loài cây công trình có tốc độ sinh trưởng tương đối nhanh và đặc biệt rất dễ trồng và chăm sóc. Chỉ cần đảm bảo đủ về độ tơi xốp của đất trồng, lượng nước tưới tiêu và độ dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho cây là chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Truc chỉ vàng sân vườn

Trúc chỉ vàng thân thanh mảnh giống với cây trúc quân tử trồng sân vườn.

cây cảnh trúc chỉ vàng

Công dụng tuyệt vời của cây trúc chỉ vàng

Cây trúc chỉ vàng là một cây thuộc họ nhà trúc, nằm trong bộ tứ cây cảnh quyền lực nhất là tùng - cúc - trúc - mai nên được rất nhiều người ưa chuộng làm cây trang trí nội thất tạo nên phong thủy cho ngôi nhà hay văn phòng. Theo quan niệm xưa, cây trúc chỉ vàng là loài cây ưa sáng, lá xanh tốt, thân vàng óng giúp đem đến nhiều tài lộc và vượng khí cho gia chủ.

Bên cạnh đó, loại cây công trình này có ưu điểm là thường mọc theo khóm, cấu tạo của lá có khả năng lọc không khí rất tốt tạo ra không gian sống trong lành và thanh bình của người chủ sở hữu nó.

Ngoài ra, đối với những người yêu cây cảnh thì cây trúc chỉ vàng lại mang một ý nghĩa đặc biệt hơn thế. Nó không chỉ có ý nghĩa phong thủy mà nó còn mang đến vẻ đẹp rất bình dị, rất dân dã nhưng  cũng rất kiên cường. 

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...