Góp ý cho website
  • Cây công trình - Ms Hồng
  • Cây công trình - Ms Hồng
  • Cây sân vườn

Cây Hoa mào gà

Đánh giá:

 


Giá: 20.000 VNĐ

Cây hoa Mào Gà thân cứng, có cành nhẵn, hoa có màu đỏ như mào gà. Khoa học chứng minh cây mào gà thường được dùng để trị các bệnh về huyết, như ho ra máu, đau bụng kinh ở nữ giới.


Mua hàng

Cây hoa mào gà có nhiều tên gọi khác nhau như Kê công hoa, kê quan hoa, mồng gà... tên gọi được xuất phát từ chính hình dáng của hoa.

mshong cay hoa mao ga

Cây là cây hoa cảnh nhỏ xinh trước hiên nhà hay trồng buồn cây công trình, công viên.

Giống mào già khi nở, cụm hoa xòe ra ở ngọn thành hình quạt, trông giống như mào con gà trống. Các hoa thật tạo thành một phần hình trụ ở phía dưới phần mào đó. Những bông hoa có thể có màu đỏ, hồng, tím, vàng hoặc nhị sắc tùy theo chủng loại.

ms hong hoa mao ga

Thông thường giống mào gà này sẽ có hai dáng đặc trưng là mào gà búa (có cụm hoa rất lớn, xoắn lại thành hình cầu) và loại thứ hai là hoa mào gà đuôi phượng (có cụm hoa mảnh, kéo dài).

trong cay hoa mao ga

Ngoài công dụng làm cảnh ra thì hoa mào gà còn là một bài thuốc quý trong dân gian. Đông Y cho rằng loài hoa này có tính mát, vị ngọt, công dụng thanh nhiệt trừ thấp. Thường dùng để trị các bệnh về huyết như ho ra máu, đau bụng kinh ở nữ giới.

cay cong trinh cay hoa mao ga

Đặc điểm thực vật, phân bố của Mào gà đỏ: Mào gà đỏ là loại cỏ sống lâu năm, thân cứng, có cành nhẵn. Lá có cuống, phiến lá nguyên hình trứng, đầu lá nhọn. Hoa đỏ, vàng hoặc trắng, cuống rất ngắn, mọc thành bông gần như không cuống, hình vại với mép loe ra nhăn nheo. Quả hình trứng hay hình cầu chứa 8 – 10 hạt đen bóng. Cây được trồng khắp nơi để làm cảnh.

giao hat cay hoa mao ga

Cách trồng Mào gà đỏ bằng hạt.

cây hoa mào gà ta

cây hoa mào gà cảnh

Cây giống hoa Mào gà ta.

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...